Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 12:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:43, Thứ 7, 13/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt khẩn cấp nam sinh có hành vi giết người

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum đã bắt giữ một nam học sinh lớp 11 trường Trung học phổ thông Ngô Mây (TP. Kon Tum) để điều tra làm rõ về hành vi “Giết người”. Nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm.

Theo thông tin ban đầu, vì thấy Võ Xuân Huy nhắn tin thân mật với người yêu của mình nên Trần Văn Trí trú TP. Kon Tum đã bực tức và hẹn gặp Huy để giải quyết mâu thuẫn nhưng Huy không ra.

Đến trưa ngày 10/11, Huy đang trên đường đi học về thì bị 4 thanh niên gồm Trần Văn Trí cùng 3 thanh niên khác cùng trú tại xã Kroong, TP. Kon Tum chặn lại. Lúc này, Trí dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp nhiều lần vào đầu Huy làm vỡ mũ bảo hiểm.

Ngay sau đó, để phản kháng lại Huy đã lấy con dao bấm trong túi áo ra đâm 1 nhát ngay ngực Trí rồi bỏ chạy. Hậu quả, Trần Văn Trí tử vong trên đường đưa đi cấp cứu. Được biết 3 đối tượng đi cùng Trí đang bị Công an huyện Sa Thầy điều tra trong một vụ “Cố ý gây thương tích” xảy ra trên địa bàn.

 

Xử lý nghiêm hành vi buôn lậu, gian lận thương mại qua đường hàng không

Để tăng cường việc kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các điểm làm thủ tục hàng không trong những tháng cuối năm 2021 và Tết Nguyên đán năm 2022, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vận chuyển, buôn bán trái phép gian lận thương mại và hàng giả, Cục Hàng không Việt Nam vừa chỉ đạo các đơn vị có liên quan tăng cường các vấn đề trên.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị quán triệt đến tất cả cán bộ, nhân viên, đặc biệt chú trọng các nhân sự tham gia dây chuyền vận chuyển hàng không tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các điểm làm thủ tục hàng không để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vận chuyển, buôn bán trái phép gian lận thương mại và hàng giả trong những tháng cuối năm 2021 và Tết Nguyên đán năm 2022.

Ngoài ra, Cục hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị chủ động chủ trì hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan tăng cường tuyên truyền rộng rãi chỉ đạo nêu trên bằng nhiều hình thức, để mọi người hiểu rõ và kiên quyết từ chối vận chuyển hay buôn bán trái phép gian lận thương mại và hàng giả tại đơn vị mình. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo 389 Quốc gia và các cơ quan chức năng có liên quan khi có yêu cầu.

 

Thăm dò khán giả