Thứ năm, ngày 06/05/2021 - 13:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:04, Thứ 6, 05/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt khẩn cấp 2 thuyền trưởng trong đường dây xăng giả

(ANTV) - Liên quan đến vụ án sản xuất và mua bán xăng giả, xăng kém chất lượng do Phan Thanh Hữu cầm đầu. Ngày 5/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp Dương Văn Mẫn là thuyền trưởng tàu Nhật Minh 07 và Trịnh Xuân Mơ là thuyền trưởng tàu Nhật Minh 09. Cả hai bị bắt để điều tra về hành vi vận chuyển, buôn bán hàng lậu.

 

Theo xác minh ban đầu, 2 tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09 đều có trọng tải 1.500 tấn do Dương Văn Mẫn và Trịnh Xuân Mơ sử dụng vào việc vận chuyển, bơm hút xăng nhập lậu. Thời điểm Công an tổ chức lực lượng phá án, 2 tàu này vừa tăng ga vừa bỏ chạy, vừa tông thẳng vào các phương tiện của lực lượng Công an. 

Sau khi bỏ trốn, các đối tượng trên 2 tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09 đã tổ chức sơn sửa lại, việc làm này đã gây rất nhiều khó khăn trong quá trình truy tìm của lực lượng Công an. Tuy nhiên, với quyết tâm không bỏ lọt tội phạm, phải truy tìm nhanh nhất và xử lý tang vật cùng đối tượng gây án theo đúng quy định, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ 2 tàu này vào chiều ngày 24/2  tại cầu cảng sông Hậu, thuộc ấp An Công, xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Đồng thời bắt khẩn cấp 3 bị can về hành vi buôn lậu gồm 2 thủy thủ của 2 tàu trên và 1 thợ sửa chữa tàu.

Như vậy đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt tam giam 39 đối tượng trong chuyên án./.

BT
Thăm dò khán giả