Thứ Ba, 02/06/2026 05:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt kẻ giả danh cảnh sát hình sự để lừa đảo

(ANTV) - Với thủ đoạn giả danh cảnh sát hình sự để lừa đảo người khác, đối tượng Cao Trí Phuấn trú tỉnh Đồng Tháp vừa bị Công an huyện Tháp Mười tỉnh Đồng Tháp tạm giữ hình sự - để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Vào khoảng tháng 01/2022, Phuấn quen biết với ông Trần Văn Hỏi, trú huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp và tự giới thiệu đang công tác tại Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp.

Đến ngày 08/3, Phuấn đến nhà ông Hỏi và mượn 15 triệu đồng để phục vụ truy bắt tụ điểm tệ nạn xã hội tại địa phương. Sau khi cho mượn thì ông Hỏi không liên lạc được với Phuấn. Biết mình bị lừa, ông đã trình báo cơ quan Công an.

Công an huyện Tháp Mười đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh bắt giữ đối tượng đang lẩn trốn tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Qua làm việc, Phuấn thừa nhận giả danh cảnh sát hình sự để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sóc Trăng: Triệt xóa một điểm đánh bạc, bắt quả tang 11 đối tượng tham gia

Công an Phường 9, thành phố Sóc Trăng bắt quả tang 11 đối tượng tham gia đánh bạc, thu giữ trên 15 triệu đồng.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, vào khoảng 02 giờ sáng, ngày 18/3/2022, tại khóm 5, phường 9, thành phố Sóc Trăng, lực lượng Công an bắt quả tang 11 đối tượng đang sát phạt nhau dưới hình thức đánh bài binh 06 lá ăn thua bằng tiền.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ: 11 xe mô tô, 7 điện thoại di động, số tiền trên 15 triệu đồng cùng một số tang vật có liên quan.

Hiện vụ việc đang được cơ quan tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

177 tác phẩm vào vòng chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XX - năm 2025

177 tác phẩm vào vòng chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XX - năm 2025

Chính trị 01/06/2026

(ANTV) - Sáng nay (1/6), tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí quốc gia tổ chức khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XX năm 2025. Theo báo cáo của Hội đồng sơ khảo, Giải báo chí Quốc gia lần thứ XX năm 2025 tiếp tục nhận được nhận sự hưởng ứng rộng rãi của giới báo chí cả nước. Từ thời điểm phát động đến nay, giải thu hút sự tham gia 34/34 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 20 Liên chi hội, 33 Chi hội trực thuộc.

Mỹ tấn công trung tâm chỉ huy Iran

Mỹ tấn công trung tâm chỉ huy Iran

Thế giới 01/06/2026

(ANTV) - Mỹ vừa tuyên bố tiến hành các cuộc tấn công mà nước này mô tả là “tự vệ” nhằm vào Iran. Iran ngay lập tức cũng đã có động thái đáp trả cứng rắn.

Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp song phương Cố vấn Hội đồng An ninh quốc gia Philippines

Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp song phương Cố vấn Hội đồng An ninh quốc gia Philippines

Chính trị 01/06/2026

(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Philippines, chiều nay 1/6, tại Thủ đô Manila, Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính tri, Bộ trưởng Bộ Công an đã có cuộc gặp song phương với Cố vấn Hội đồng An ninh quốc gia Philippines Eduardo Lorenzo Oban Jr.

Việt Nam khẳng định tầm nhìn kiến tạo tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23

Việt Nam khẳng định tầm nhìn kiến tạo tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23

Thế giới 01/06/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh thế giới đứng trước những bước ngoặt đầy rủi ro từ cạnh tranh chiến lược và sự đứt gãy trong mô hình phát triển toàn cầu, Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 đã trở thành tâm điểm của sự chú ý. Tại diễn đàn an ninh hàng đầu châu Á này, Việt Nam đã để lại dấu ấn đặc biệt mang tầm vóc mới.

Niềm vui ngày trở về

Niềm vui ngày trở về

Xã hội 01/06/2026

(ANTV) - Sau những tháng ngày cải tạo, học tập và nỗ lực sửa chữa lỗi lầm, hôm nay, gần 10.000 phạm nhân đủ điều kiện được đặc xá đã chính thức nhận quyết định trở về với gia đình và cộng đồng. Khi cánh cửa trại giam khép lại, cũng là lúc một chặng đường khác mở ra – chặng đường của sự hoàn lương, của trách nhiệm và khát vọng làm lại cuộc đời. Và ngày hôm nay, không chỉ là niềm vui đoàn tụ, mà trước mắt họ, một hành trình mới sẽ bắt đầu.

Lễ công bố quyết định đặc xá năm 2026

Lễ công bố quyết định đặc xá năm 2026

Xã hội 01/06/2026

(ANTV) - Hôm nay (1/6), 9.950 phạm nhân tại các trại giam, trại tạm giam trong cả nước chính thức được đặc xá theo quyết định của Chủ tịch nước. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, không chỉ đối với những người được hưởng chính sách khoan hồng mà còn thể hiện rõ nét truyền thống nhân đạo, bao dung của dân tộc và đường lối nhất quán của Đảng, Nhà nước trong xử lý tội phạm.

Gắn trách nhiệm người đứng đầu với kết quả thực hiện Nghị quyết 57, Đề án 06

Gắn trách nhiệm người đứng đầu với kết quả thực hiện Nghị quyết 57, Đề án 06

Chính trị 01/06/2026

(ANTV) - Chiều nay (1/6), tại Hà Nội, Bộ Công an là Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 57 Chính phủ đã tổ chức họp giao ban với các bộ, ngành về tình hình thực hiện nhiệm vụ Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo 57 Chính phủ chủ trì buổi họp.

Xem thêm