Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 11:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 4, 24/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt kẻ chủ mưu giam, tra tấn thai phụ

(ANTV) - Công an huyện Bình Chánh, TP. HCM vừa bắt khẩn cấp nghi can Nguyễn Minh Dũng, sinh năm 1982 để điều tra, xử lý về hành vi “cố ý gây thương tích” và “bắt giữ người trái pháp luật”. Dũng chính là kẻ chủ mưu giam cầm thai phụ, sinh năm 2001, quê Long An trong thời gian hơn nửa tháng để hành hạ, tra tấn khiến thai nhi tử vong.

 

Dũng bị Công an bắt giữ vào đêm ngày 22/4 khi đang ẩn náu tại 1 khách sạn ở quận Bình Tân. Bước đầu Dũng đã thừa nhận hành vi và Công an đã lấy lời khai, làm rõ bản chất vụ việc. Công an đang tiếp tục truy bắt em gái Dũng là Nguyễn Thị Ngọc Huyền, sinh năm 1991, trú huyện Bình Chánh.

Trước đó, Công an đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng tham gia vụ tra tấn này là Trần Nhật Khang, sinh năm 2000, cũng trú tại huyện Bình Chánh. Được biết, nạn nhân có mối quan hệ với anh em Dũng - Huyền trong một số hoạt động làm ăn và có nảy sinh mâu thuẫn. Ngoài ra, anh trai nạn nhân nợ Dũng 1 triệu 6 trăm nghìn đồng và trước đây từng phá hỏng xe máy của Dũng.

Ngày 22/3, nạn nhân (lúc nay đang mang thai 6 tháng tuổi) tìm đến nhà Dũng ở ấp 1B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh và bị anh em Dũng - Huyền giam cầm. Trong 20 ngày bị giam cầm, anh em Dũng cùng với đối tượng Khánh liên tục tra tấn thai phụ bằng nhiều cách thức dã man rồi gửi hình ảnh cho anh trai nạn nhân để buộc người này phải xuất hiện, giải quyết mâu thuẫn với Dũng. Đến tối 10/4, thai phụ sinh non và thai nhi đã tử vong từ trong bụng mẹ. Anh em Dũng - Huyền nhờ người đưa nạn nhân đi cấp cứu. Ngoài ra, Huyền còn liên hệ với mẹ đẻ là bà Trần Thị Sương, sinh năm 1963 đến nhà mang thai nhi tử vong đi vứt ở một khu đất trống tại quận Bình Tân.Tại bệnh viện nạn nhân đã liên hệ được với gia đình, sau đó gia đình tố cáo và Công an đã vào cuộc nhanh chóng.

Xác minh thông tin thầy giáo bị tố xâm hại học sinh

Ngày hôm nay (23/4), Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Phong đã có văn bản chỉ đạo xác minh làm rõ thông tin về việc thầy giáo bị tố xâm phạm làm học sinh lớp 8 có thai ở xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

 

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, UBND huyện Bảo Yên và các ngành chức năng liên quan khẩn trương xác minh làm rõ thông tin phản ánh trên và xử lý nghiêm theo quy định nếu xác minh giáo viên này vi phạm đạo đức nhà giáo vi phạm pháp luật. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời học sinh và gia đình học sinh bị xâm hại, báo cáo UBND tỉnh Lào Cai.

Trước đó, tối 22/4, UBND huyện Bảo Yên nhận được thông tin báo cáo của UBND xã Thượng Hà về trường hợp một gia đình có đơn tố cáo một giáo viên Trường Trung học Cơ sở số 2 xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên có hành vi xâm hại tình dục đối với một học sinh lớp 8 của Trường làm học sinh này mang thai được 12 tuần. UBND huyện Bảo Yên đã chỉ đạo Công an huyện khẩn trương xác minh điều tra làm rõ nội dung đơn phản ánh của gia đình nữ sinh về sự việc trên, kiên quyết xử lý nghiêm khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Cùng với đó, UBND huyện Bảo Yên yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên phối hợp với Phòng Nội vụ huyện Bảo Yên tham mưu cho UBND huyện Bảo Yên tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo, người bị tố cáo cho đến khi có kết luận điều tra của cơ quan Công an.

BT
Thăm dò khán giả