Thứ năm, ngày 22/04/2021 - 21:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:57, Thứ 2, 09/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt hơn 164.000 khẩu trang y tế tại cửa khẩu

(ANTV) - Trên 164.000 chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc vừa bị lực lượng chức năng tỉnh An Giang bắt giữ.

Trước đó, vào  khoảng 14 giờ 30 phút, ngày 08/3, Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu Tịnh Biên thực hiện nhiệm vụ kiểm soát, làm thủ tục thông quan cho chiếc xe ô tô tải xuất cảnh qua Campuchia.

Nhận thấy xe có biểu hiện nghi vấn, các lực lượng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện trên xe có chở 66 thùng carton bên trong có chứa trên 164.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ phương tiện không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ số hàng trên. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng phối hợp tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cục Hàng không Việt Nam đã phát đi công văn về việc tăng cường phối hợp kiểm dịch y tế đối với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam tại các cảng hàng không.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có công văn gửi Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam; các hãng hàng không Vietnam Airlines, Jestar Pacific, Vietjet, Bamboo; các công ty phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất VIAGS, HGS, SAGS; và các cảng vụ hàng không ở 3 miền Bắc, Trung, Nam về việc thực hiện thủ tục khai báo y tế đối với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị trong ngành hàng không tăng cường công tác phối hợp với các đơn vị trên địa bàn cảng hàng không trong kiểm tra và thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế đối với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam. 

Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không, các lực lượng an ninh hàng không tại các cảng hàng không, trên cơ sở nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng không, phòng chống dịch bệnh thực hiện việc giám sát, kiểm soát chặt chẽ việc khai báo y tế đối với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam, đảm bảo không để lọt, bỏ sót hành khách nhập cảnh vào Việt Nam mà không thực hiện thủ tục khai báo y tế theo quy định.

Trong trường hợp phát hiện ra hành khách không thực hiện thủ tục khai báo y tế, phải thông báo và phối hợp với cơ quan chức năng xử lý ngay theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả