Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 21:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:02, Thứ 5, 03/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt hai nhóm hoạt động “tín dụng đen” tại Đắk Lắk

(ANTV) - Công an TP Buôn Ma Thuột  phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk vừa đấu tranh, triệt phá 2 nhóm đối tượng từ các tỉnh phía Bắc vào Đắk Lắk để hoạt động tín dụng đen, cho vay với lãi suất cao.

 

Qua một thời gian theo dõi hoạt động của 2 nhóm đối tượng hoạt động “tín dụng đen”, lực lượng công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành triệu tập và làm việc với các nhóm đối tượng trên. Nhóm thứ nhất do đối tượng Nguyễn Quang Toàn (sinh năm 1987), quê ở tỉnh Nam Định cầm đầu. Toàn cùng 13 đối tượng khác thuê nhà trên đường Quang Trung, phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột để tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi.

Phương thức hoạt động của các đối tượng là in các tờ rơi quảng cáo có ghi số điện thoại và dán trên nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột. Người dân nào điện thoại liên hệ để vay tiền, các đối tượng đến xem nhà, tìm hiểu thông tin, khả năng tài chính của người vay để tiến hành cho vay với lãi suất cho vay từ 180%/năm đến 720%/năm.

Nhóm thứ hai gồm: Trần Văn Tiệp và Trần Văn Thế, cùng trú tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Tiệp lập ra các tài khoản trên website, còn Thế quản lý người vay, tiền thu, chi hằng ngày. Mức lãi suất cho vay của nhóm này là với lãi suất cho vay từ 180%/năm đến 360%/năm. Trong quá trình vay người vay đều bị các đối tượng chụp hình, quay video nếu đến thời hạn không trả đủ tiền lãi và gốc thì các đối tượng sẽ chửi bới, đe dọa bằng nhiều cách để khủng bố tinh thần .

Với các hình thức cho vay như trên nên chỉ trong thời gian từ tháng 4/2020 đến tháng 8/2020, hai nhóm đối tượng trên đã cho gần 500 người dân trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột vay nặng lãi với số tiền giao dịch khoảng trên 5 tỷ đồng. Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan công an đã thu giữ được nhiều tài liệu liên quan đến việc cho vay nặng lãi. Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đã bắt, xử lý 9 đối tượng trong 2 nhóm trên và tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng liên quan.

Thăm dò khán giả