Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 00:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 6, 12/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ xe tải chở nhiều loại hàng cấm

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên vừa tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Hữu Hiểu, trú huyện Điện Biên về hành vi tàng trữ, vận chuyển hàng cấm.

Vào khoảng 12h30 ngày 10/7, tổ công tác Công an huyện Điện Biên đang làm nhiệm vụ tại khu vực ngã tư Trại giống thuộc xã Thanh An, huyện Điện Biên phát hiện xe tải đang lưu thông từ hướng cầu treo Uva về trung tâm thành phố Điện Biên Phủ có nhiều biểu hiện bất minh.

Tổ công tác đã tiến hành hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính và phát hiện trên thùng xe chở 6000 bao thuốc lá A đỏ, 84 chai rượu Kongsaden và 12.000 viên thuốc tân dược mang nhãn hiệu TinDol…

Tất cả số hàng hóa trên đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Tại cơ quan Công an Nguyễn Hữu Hiểu khai nhận toàn bộ số hàng hóa trên Hiểu được một đối tượng thuê vận chuyển từ khu vực biên giới Việt - Lào về thành phố Điện Biên Phủ để tiêu thụ.

Hoãn phiên tòa xét xử Hưng “kính” cùng đồng phạm

Sáng 11/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”) về tội “Cưỡng đoạt tài sản” trong vụ án xảy ra tại chợ Long Biên, Hà Nội. Cùng hầu tòa với Hưng "kính" còn có 4 đồng phạm nguyên là nhân viên Tổ bốc dỡ hàng hóa số 2, chợ Long Biên gồm: Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến “hói”), Lê Thanh Hải (tức Hải “gió”), Nguyễn Mạnh Long (tức Long “cao”) và Dương Quốc Vương (tức Vương “lợn”).

Có tổng số 10 luật sư tham gia phiên tòa. Trong đó, 6 luật sư bào chữa cho 5 bị cáo. Riêng bị hại thuê 4 luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Tại phiên tòa, có 3  luật sư vắng mặt. Trong đó, luật sư của Hưng “kính” và luật sư của Tiến “hói” có đơn xin hoãn phiên tòa. Luật sư của bị cáo Vương có đơn xin được xét xử vắng mặt. Hai nhân chứng và người liên quan cũng vắng mặt.

Đại diện Viện Kiểm sát và các luật sư khi được hỏi ý kiến đều cho rằng cần hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị cáo. Sau khi hội ý, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa. Phiên xử tới sẽ được mở lại vào 8h sáng ngày 25/7.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội, để tăng thu nhập cá nhân, dưới danh nghĩa là những nhân viên của tổ bốc dỡ số 2 thuộc chợ Long Biên, Hưng "kính" đã chỉ đạo nhóm "đàn em" chèn ép, gây khó khăn, đe dọa… hộ kinh doanh của chị Nghiêm Thúy Nga (và chồng là anh Hoàng Anh Hà kinh doanh hoa quả tại chợ Long Biên.

Để tạo sức ép, các bị cáo không cho ô tô của hộ anh Hà, chị Nga đỗ trong chợ; cho nhân viên lái xe đỗ chắn trước ki-ốt, kéo cá thối để cạnh ki-ốt của chị Nga. Thậm chí nhóm Hưng "kính" còn đuổi, không cho nhân viên của chị Nga, anh Hà bốc dỡ hàng hóa. Dù vậy, chị Nga, anh Hà vẫn phải trả tiền bốc dỡ.

Tại Cơ quan điều tra, các bị cáo Nguyễn Hữu Tiến, Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long và Dương Quốc Vương khai nhận từ ngày 1/1/2018 đến ngày 24/9/2018 được chia tổng số tiền là 46,4 triệu đồng. Trong đó, Tiến được hưởng 23,7 triệu đồng, Long được hưởng 11,6 triệu đồng Vương được hưởng 11,1 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả