Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 07:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:08, Thứ 5, 09/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ tội phạm trộm cắp, lừa đảo và cướp giật

(ANTV) - Liên tiếp nhiều vụ trộm cắp, cướp giật và lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã xảy ra trên địa bàn TP Thái Nguyên trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua. Công an thành phố Thái Nguyên đã đấu tranh và triệt  phá thành công 2 chuyên án, bắt giữ 3 đối tượng chuyên trộm cắp, lừa đảo và cướp giật tài sản.

Trần Văn Kiệm, trú tại xã Yên Lạc, huyện Phú Lương và Dương Thế Thiêm, trú tại xã Hoá Trung, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên vừa bị Công an thành phố Thái Nguyên bắt giữ.

Bước đầu đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã gây ra 6 vụ trộm cắp tài sản, 2 vụ cướp giật tài sản và một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Đối tượng Lê Công Tuấn Anh, trú tại phường Minh Khai, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn bị bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Với thủ đoạn giả mạo tài khoản zalo của người khác, hỏi vay tiền rồi chiếm đoạt để sử dụng chi tiêu cá nhân.

Thiếu tá Bùi Hồng Chuyên - Đội trưởng Đội Hình sự, Công an thành phố Thái Nguyên cho biết: "Thông qua những vụ việc nói trên, cơ quan cảnh sát điều công an thành phố Thái Nguyên cũng có một số lưu ý đối với quần chúng nhân dân. Tham gia giao thông cần hạn chế mức thấp nhất sơ hở về tài sản như nghe điện thoại, đeo đồ trang sức cũng như túi xách, giỏ xách trên xe để các đối tượng thực hiện hành vi cướp giật. Thứ hai đối với cơ quan công sở cũng như người dân tăng cường biện pháp quản lý tài sản của mình, nhà cũng như là cơ quan, gia cố cửa khóa chắc chắn, đặc biệt tăng cường biện pháp kỹ thuật, lắp đặt camera nếu có điều kiện để phòng ngừa các đối tượng lợi dụng sơ hở phá khóa, trộm cắp tài sản."

 Với sự vào cuộc tích cực, nhanh chóng của Công an thành phố Thái Nguyên đã góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

BT
Thăm dò khán giả