Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 08:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:59, Thứ 2, 11/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ tàu vận chuyển 50 tấn đường cát nghi lậu

(ANTV) - Tại khu vực biển cách Tây Nam Vũng Tàu 13 hải lý, Tổ công tác của Đoàn Trinh sát số 2, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã phát hiện và kiểm tra tàu vận tải LA 050.58-TS đang vận chuyển 50 tấn đường cát không rõ nguồn gốc.

 

Lúc kiểm tra trên tàu có 04 thuyền viên, ông Huỳnh Văn Hùng thường trú tại Cần Đước, Long An làm Thuyền trưởng, trong đó 04 thuyền viên trên tàu không có chứng chỉ chuyên môn hành nghề, toàn bộ 50 tấn đường cát không có hóa đơn chứng từ chúng minh nguồn gốc hợp pháp.

Thuyền trưởng khai nhận số đường trên được mua từ một tàu vận tải nước ngoài trên vùng biển giáp ranh sau đó vận chuyển về nội địa để tiêu thụ thì bị lực lượng kiểm tra.

Hiện nay, Tổ công tác đã lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ ban đầu, bàn giao cho Bộ tự lệnh Vùng Cảnh sats biển 3 tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.

Bến Tre: Bắt đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu

 

Công an huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre vừa bắt giữ một vụ vận chuyển hơn 2000 bao thuốc lá lậu.

Cơ quan công an bắt giữ 2.090 gói thuốc lá ngoại nhập lậu loại JET, HERO và SCOTT. Tại cơ quan Công an Thanh thừa nhận mua số thuốc lá trên của một đối tượng lạ mặt ở xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An với giá trên 31 triệu đồng để mang về huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre tiêu thụ kiếm lời.

Công an huyện Châu Thành đã tịch thu toàn bộ tang vật trên và củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Phát hiện, xử lý vụ khai thác cát trái phép tại khu vực phức tạp về “cát tặc”

 

Công an huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện, xử lý một vụ khai thác cát trái phép ở địa bàn xã Ea Riêng, huyện M’Đrắk.

Qua tin báo của nhân dân, tại khu vực bờ suối thuộc thôn 19, xã Ea Riêng đang có có hoạt động khai thác thác cát trái phép, Công an huyện M’Đrắk đã phát hiện, bắt quả tang 3 đối tượng đang sử dụng bè có gắn máy nổ để khai thác cát tại đây.

Trong thời gian 3 tiếng trước khi bị bắt nhóm này đã hút được 4 xe cát với khối lượng 7 m3/xe. Nhóm này khai được Nguyễn Thế Anh (SN 1980), trú ở thôn 19, xã Ea Riêng thuê để khai thác cát trái phép.

Qua điều tra, bước đầu Thế Anh khai nhận mặc dù không có giấy tờ để hoạt động khai thác cát nhưng vẫn thuê người vào khu vực trên để khai thác cát trái phép và chủ yếu hoạt động vào các ngày thứ 7, chủ nhật để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

B.T
Thăm dò khán giả