Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Chủ Nhật, 17/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ số lượng ma túy lớn nhất huyện Mường La

(ANTV) - 4 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy đã bị các lực lượng Đội Cảnh sát hình sự, ma túy, kinh tế Công an huyện Mường La, tỉnh Sơn La phát hiện, bắt giữ với số lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay tại huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Vào hồi 3 giờ 15 phút ngày 16/5/2020, tại quốc lộ 279D thuộc địa bàn bản Mòn, xã Tạ Bú, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, Công an huyện Mường La phối hợp với các phòng chức năng Công an tỉnh phá thành công chuyên án, bắt giữ 2 đối là Lò Văn Chaư, sinh năm 1993 và Vì Văn Hoa, sinh năm 1970 cùng trú tại xã Pi Toong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Vật chứng thu giữ tại hiện trường là 2 bánh heroin, khoảng 9 kg nhựa thuốc phiện, gần 6.000 viên ma túy tổng hợp và một số tang vật liên quan đến hành vi phạm tội của các đối tượng.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Mường La thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lò Văn Đợi, trú tại bản Tạy, xã Pi Tong và Lò Văn Lang, trú tại bản Pom Mỉn, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Khám xét nơi ở của Lò Văn Đợi, lực lượng chức năng thu giữ thêm 1,5 bánh heroin, gần 3.000 viên ma túy tổng hợp.

Đường dây ma túy này hoạt động khép kín với nhiều đối tượng đều là những người thân trong gia đình. Do tính chất phức tạp và quy mô của vụ án và sau một thời gian dài trinh sát, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Mường La chủ trì xác lập chuyên án phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Sơn La để đấu tranh triệt phá. Được biết, Đợi và Chaư là hai bố con ruột, xung quanh nhà đều được lắt đặt hệ thống Camera quan sát các hướng vào nhà, tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an huyện Mường La đã đấu tranh, triệt phá thành công Chuyên án này.

Trung tá Phạm Quang Huy, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, ma túy, kinh tế, Công an huyện Mường La, tỉnh Sơn La cho biết, có đối tượng manh động và có thủ đoạn tinh vi, các đối tượng thường sử dụng mối quan hệ dòng họ, dòng tộc trong gia đình, phương thức giao dịch thường giao dịch trực tiếp và sử dụng ngôn ngữ tiếng lóng riêng và cả hung khí nóng, chúng tôi rất vất vả khi khai thác thông tin bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ.

Tính đến thời điểm này, ban chuyên án đã bắt giữ 4 đối tượng, thu số lượng lớn ma túy, nhận được sự ủng hộ, đồng tình của nhân dân. Hiện vụ án đang được lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Mường La tiếp tục điều tra mở rộng và làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả