Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 22:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:48, Thứ 7, 28/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ nhóm gây ra loạt vụ trộm cắp tại Hưng Yên

(ANTV) - Thủ đoạn lợi dụng đêm tối và sơ hở của người dân để đột nhập vào các khu nhà trọ và nhà dân để trộm cắp tài sản không phải là mới. Tuy nhiên, tại địa bàn huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên thời gian gần đây vẫn liên tiếp xảy ra trên 10 vụ trộm cắp tài sản mà thủ đoạn chính của các đối tượng vẫn là lợi dụng vào sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân.

Rạng sáng ngày 27/1/2017, tại nhà anh Nguyễn Huy Kha, ở xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, kẻ gian đã lợi dụng sơ hở đột nhập vào trộm cắp 1 xe máy, 2 điện thoại di động và 16 triệu đồng tiền mặt.

Ngay sau khi vụ án xảy ra Công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đã nhanh chóng vào cuộc tiến hành điều tra và bắt, khám xét khẩn cấp đối với Lưu Ngọc Lộc và Lưu Đình Tuấn, cùng trú ở Liêu Xá, huyện Yên Mỹ là thủ phạm của vụ án. Tại nhà Lộc lực lượng Công an thu giữ 18 chiếc điện thoại di động các loại, đối tượng khai là tài sản trộm cắp.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận từ giữa tháng 12/2016 đến nay các đối tượng này đã gây ra 16 vụ trộm cắp tài sản của nhà dân và các khu nhà trọ trên địa bàn.

Thủ đoạn gây án của bọn chúng thường vào đêm tối và nhằm vào những nhà dân và khu nhà trọ của công nhân sơ hở mất cảnh giác không khóa cửa hoặc không đóng cửa sổ là ra tay trộm cắp.

Được biết Lộc và Tuấn là 2 đối tượng không có công việc ổn định. Riêng đối tượng Lộc là đối tượng cầm đầu đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và cưỡng đoạt tài sản. Hiện Công an huyện Yên Mỹ đã ra quyết định tạm giữ các đối tượng trên để tiếp tục điều tra làm rõ.

Bắt quả tang 4 đối tượng có hành vi đánh bạc

4 đối tượng đang có hành vi đánh bạc dưới hình thức đánh liêng tại nhà của Nguyễn Văn Phú, tại xã Kha Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên vừa bị Công an huyện Phú Bình bắt quả tang.

Ngoài chủ nhà Nguyễn Văn Phú còn 3 đối tượng khác trú tại huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang và Nguyễn Văn Luật, trú huyện Phú Bình. Cơ quan công an đã thu giữ trên chiếu bạc và trên người các đố tượng gần 20 triêu đồng.

     

BT
Thăm dò khán giả