Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 16:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 3, 09/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ nhiều nhóm cướp đường tại TP. Huế

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên trên địa bàn thành phố Huế xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản của người tham gia giao thông. Các đối tượng gây án thường nhắm đến là phụ nữ đeo túi xách sơ hở để ra tay cướp giật. Hành vi cướp giật tài sản của người đi đường là hết sức nguy hiểm, ngoài việc chúng chiếm đoạt tài sản của bị hại thì có thể dẫn đến tai nạn giao thông, gây tổn đến tính mạng, sức khỏe của bị hại và cả những người tham gia giao thông.

 

Ngày 11/3, Trương Ngọc Quốc Bảo, điều khiển xe máy chở sau là Phạm Thị Yến Nhi, cả hai cùng trú tại thành phố Huế đi tìm người sơ hở để cướp giật tài sản. Khi đến đoạn đường Hai Bà Trưng, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế, Bảo phát hiện chị Phan Thị Đỗ Quyên, mang túi xách sơ hở nên cho xe áp sát cướp giật túi xách bên trong có 1 Laptop. Vụ cướp giật xảy ra đã làm cho Bảo và chị Quyên bị ngã xe, gây thương tích.

Sau một thời gian tích cực điều tra, Công an thành phố Huế đã bắt giữ Bảo và Nhi. Mở rộng vụ án, Bảo khai nhận gây ra 2 vụ cướp giật tài sản khác chiếm đoạt nhiều tài sản có giá trị.

Với thủ đoạn tương tự, 19 giờ ngày 10/02, Võ Quốc Huy và Nguyễn Minh Nhật, cùng trú tại phường Kim Long, thành phố Huế phát hiện Anh Phan Đình Mau điều khiển xe máy chở vợ là Lê Thị Niên mang 1 túi xách, Huy đã ra tay cướp giật túi xách bên trong có khoảng 240 triệu và một số dây chuyền, nhẫn, bông tai vàng có tổng trị giá khoảng 02 cây vàng.

Để phòng ngừa đối với tội phạm cướp giật tài sản người đi đường, Công an thành phố Huế khuyến cáo người dân hết sức nêu cao tinh thần cảnh giác, không nên mang, đeo túi xách sơ hở trên người, móc trên xe hoặc để túi xách trước giỏ xe khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Vì đây là điều kiện thuận lợi để các đối tượng thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

B.T
Thăm dò khán giả