Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 11:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 4, 29/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ hàng loạt lô hàng không hóa đơn chứng từ

(ANTV) - Dịp Tết Nguyên đán đang cận kề khiến nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao. Đây cũng là thời điểm mà các đối tượng thường lợi dụng để thực hiện hành vi buôn lậu, gian lận thương mại. Tại Đà Nẵng, chỉ trong thời gian đầu ra quân cao điểm đấu tranh, lực lượng chức năng đã thu giữ số lượng lớn hàng giả, hàng nhái, không hóa đơn chứng từ. Bằng nhiều con đường, thủ đoạn tinh vi khác nhau, các đối tượng đã tìm đủ mọi cách để tuồng hàng vào thị trường tiêu thụ nội địa.

Ngày 24/12, một dây chuyền sản xuất bột trét giả nhãn hiệu JOTUN và DULUX cực tinh vi được CAQ Liên Chiểu bắt quả tang. Tiếp đó, hàng loạt lô hàng ngoại nhập gồm quần áo, mỹ phẩm không hóa đơn chứng từ bị thu giữ. Lô hàng gồm: 2.810 bao thuốc lá điếu nhập lậu, 1.250 đếu xì gà, 2.173 sản phẩm điện tử và đồ gia dụng các loại được CAQ Thanh Khê đấu tranh, bắt giữ.

Phần lớn các sản phẩm đều được giao dịch qua mạng xã hội, các trang thương mại điện tử nên đều không rõ nguồn gốc. Cơ quan Công an đã tạm giữ các lô hàng nói trên và tiếp tục xác minh làm rõ.

Lợi nhuận cao, hàng hóa dồi dào nên nhiều đối tượng đã dùng mọi thủ đoạn tinh vi, tuồng hàng vào thị trường nội địa. Các đối tượng thường xé lẻ, trà trộn hàng thật vào hàng giả, cất giấu nhiều nơi để vận chuyển gây khó khăn trong công tác đấu tranh. Hơn nữa, sự vào cuộc của nhà bảo hộ nhãn hiệu không quyết liệt khiến công tác đấu tranh cũng gặp không ít khó khăn.

Trong năm 2021, lực lượng CSKT Đà Nẵng đã bóc gỡ 223 vụ/222 đối tượng liên quan đến hoạt động buôn lậu; sản xuất, vận chuyển hàng cấm; giá trị hàng hóa tịch thu gần 10 tỷ đồng. Trong thời gian tới, công tác đấu tranh với loại tội phạm này sẽ tiếp tục được đẩy mạnh và quyết liệt hơn nữa để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Ngoài sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng, mỗi người dân tích cực tham gia tố giác tội phạm khi phát hiện cơ sở kinh doanh có hành vi gian lận thương mại, bán hàng cấm.

 

BT
Thăm dò khán giả