Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 02:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 6, 25/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ hai đối tượng lừa đảo chủ doanh nghiệp

(ANTV) - Công an TP Cần Thơ vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Nguyễn Trần Huấn (51 tuổi, ngụ phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) và Lâm Quế Mẫn (53 tuổi, ngụ phường 8, quận 11, TP Hồ Chí Minh) cùng về hành vi lừa đảo chạy án để chiếm đoạt 5 tỷ đồng.

Tiến hành khám xét nơi ở của Huấn tại phường An Phú, quận Ninh Kiều, cơ quan chức năng đã thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến hành vi phạm tội của Huấn và Mẫn

Quá trình điều tra xác định, trước đó, hai đối tượng Lê Nguyễn Trần Huấn và Lâm Quế Mẫn biết được thông tin cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ án “ vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò khai thác tài nguyên” xảy ra tại mỏ cát khai thác của Công ty TNHH Sao Mộc có liên quan đến ông Phạm Thanh Hải (50 tuổi, ngụ phường Mỹ Long, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) và ông Hải đang tìm cách để được xử lý hành chính và trả lại phương tiện bị cơ quan chức năng tạm giữ. Nên 2 đối tượng đã tự nhận có quen biết rộng, có thể chạy lo với số tiền 5 tỷ đồng.

Tin lời, ông Hải đồng ý đưa 5 tỷ đồng cho hai đối tượng, tuy nhiên sau khi nhận tiền xong, các bị can hứa hẹn nhưng không thực hiện, thậm chí cắt liên lạc với ông Hải. Ngày 14/10, ông Hải bị cơ quan điều tra khởi tố về hành vi “ vi phạm quy định về khai thác tài nguyên” thì lúc này ông Hải mới biết mình bị lừa và đã làm đơn tố cáo Huấn và Mẫn.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật. 

BT
Thăm dò khán giả