Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 18:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 6, 07/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ đối tượng lừa bán khẩu trang "ảo"

(ANTV) - Công an huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự đối tượng Đinh Quang Huy, trú tại huyện Thiệu Hóa để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 29/7, Công an huyện Thiệu Hóa nhận được tin báo của một người dân về việc: người này có đặt cọc số tiền 10 triệu đồng để mua khẩu trang qua một tài khoản facebook có tên “Quang Huy”, nhưng đến khi nhận khẩu trang theo thỏa thuận thì anh mới biết mình đã bị lừa.

Quá trình điều tra, lực lượng công an bắt giữ Đinh Quang Huy. Huy khai nhận bản thân không có khẩu trang để bán, tuy nhiên lợi dụng tình hình dịch bệnh, nhu cầu mua khẩu trang của người dân tăng cao, nên Huy đã sử dụng 2 tài khoản facebook của mình để đăng các bài viết rao bán khẩu trang với số lượng lớn lên các hội nhóm trên facebook, khi có người hỏi mua thì Huy yêu cầu "đặt cọc" tiền để chốt đơn hàng, sau đó lừa đảo chiếm đoạt số tiền “đặt cọc”.

Cũng với thủ đoạn tương tự, Huy đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 3 bị hại khác ở các tỉnh phía Nam với tổng số tiền gần 13 triệu đồng.

 

Lợi dụng sơ hở của người dân đi chợ không gửi xe máy đúng nơi quy định, không khóa cổ, khóa càng hoặc không có người trông coi, đã thực hiện hàng chục vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn tỉnh và mang đi tiêu thụ. Công an huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ vừa đấu tranh, bắt giữ đối tượng Đinh Văn Huy về hành vi trộm cắp tài sản.
 
Khoảng đầu tháng 7/2020, trên địa bàn huyện Thanh Ba liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy. Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng các phiên chợ buổi sáng trên địa bàn huyện Thanh Ba và các huyện lân cận, tại đây nhiều người chủ quan dựng xe bên ngoài, không khóa cổ khóa càng và không có người trông coi. Trước thông tin tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, Công an huyện Thanh Ba đã thành lập ban chuyên án, đấu tranh, triệt phá.
 
Quá trình điều tra, xác minh nổi lên đối tượng Đinh Văn Huy, trú tại khu Gò Hèo, xã Xương Thịnh, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Đây là đối tượng không có công ăn việc làm, bản thân đã có 5 tiền án về các tội trộm cắp tài sản, lừa đảo và đánh bạc. Huy khai nhận đã thực hiện trót lọt 23 vụ trộm cắp xe máy tại các địa bàn trên toàn tỉnh với tổng trị giá tài sản lên đến gần 200 triệu đồng. Sau khi trộm cắp, Huy mang đi tiêu thụ tại địa bàn huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội và bán cho người dân trên đia bàn huyện Cẩm Khê.
 
Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước xảy ra không ít các vụ mất trộm xe máy. Nguyên nhân của các vụ việc trên phần lớn là do sự lơ là, chủ quan, mất cảnh giác của người dân. Để hạn chế tình trạng trên đòi hỏi mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của mình hoặc cất, gửi ở những nơi có bến, bãi không để các đối tượng lợi dụng phạm tội, trách các trường hợp đáng tiếc xảy ra.
BT
Thăm dò khán giả