Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Chủ Nhật, 12/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ đối tượng kích động công dân gây rối, tẩy chay bầu cử

(ANTV) - Công an TP Hà Nội tổ chức họp báo thông báo về việc bắt giữ Cấn Thị Thêu (54 tuổi), quê quán thôn Kim Quan, xã Ngọc Lương, huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hoà Bình, trú tổ dân phố Trung Bình, phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội. Đây là đối tượng từng kích động số công dân khiếu kiện phường Dương Nội tẩy chay bầu cử Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2021 vừa qua.

Ngày 10-6, Cấn Thị Thêu đã bị Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa thi hành lệnh bắt tạm giam về hành vi gây rối trật tự công cộng. Cấn Thị Thêu là đối tượng có nhiều tiền án tiền sự. Ngày 25-4-2014, Thêu đã bị bắt giam và xử tù 15 tháng về tội danh “chống người thi hành công vụ”.

Trong dịp Bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Cấn Thị Thêu cùng con trai là Trịnh Bá Phương đã chụp ảnh, đăng lên facebook với nội dung kích động số công dân khiếu kiện phường Dương Nội tẩy chay bầu cử.

Việc vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù đã bị răn đe, xử lý nhiều lần nhưng Thêu không thành khẩn, hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật. Việc bắt giữ để điều tra, truy tố và xử lý Cấn Thị Thêu của Công an quận Đống Đa là cần thiết và kịp thời nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đang khẩn trương điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu và đồng bọn. Đề nghị mọi người dân cần cảnh giác không để số đối tượng xấu kích động, lôi kéo vào các hoạt động tập trung đông người, trái pháp luật, gây mất an ninh, trật tự của thành phố và chủ động thông báo cho cơ quan Công an về những hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng để ngăn chặn, xử lý.

BT
Thăm dò khán giả