Chủ nhật, ngày 16/05/2021 - 07:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 5, 16/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ đối tượng hình sự nguy hiểm Toàn "Tương"

(ANTV) - Công an thành phố Vinh vừa tiến hành khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Toàn (thường gọi là Toàn Tương) sinh năm 1972, trú tại xóm 8, xã Nghi Kim, thành phố Vinh về hành vi bắt, giữ người trái pháp luật, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

 

Qua công tác nắm tình hình, các trinh sát hình sự Công an thành phố Vinh xác định Nguyễn Văn Toàn là đối tượng hình sự nguy hiểm, có các hoạt động tín dụng đen, nhiều người đến vay tiền của Toàn đã bị đe dọa, đánh đập, khống chế nhưng sợ bị trả thù nên không dám trình báo với cơ quan Công an.

Ngày 13/7, cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Toàn về hành vi bắt giữ người trái pháp luật, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Khám xét chỗ ở của Toàn, thu giữ 1 khẩu súng tự chế, 3 kiếm dài, 1 gói ma túy tổng hợp dạng đá, 2 xe ô tô, 3 cuốn sổ ghi tên người vay nợ, có khoảng hơn 300 giấy vay tiền với số tiền 6 tỷ đồng.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Văn Toàn mở công ty cho thuê xe ô tô tự lái, nhưng chủ yếu là hoạt động cho vay lãi nặng. Toàn đã có 5 tiền án, đối tượng thường xuyên sử dụng ma túy tổng hợp, nhiều lần có hiện tượng “ngáo đá”, gây rối trật tự. Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra.        

Truy bắt nhóm đối tượng sát hại bò tót trong Vườn quốc gia Cát Tiên

Ngày 16/7, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đang phối hợp với lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, truy bắt nhóm đối tượng giết hại một cá thể bò tót nặng khoảng 200 kg tại khu rừng Vườn quốc gia Cát Tiên thuộc huyện Tân Phú, Đồng Nai.

 

Theo điều tra ban đầu, vào tối ngày 13/7, trong lúc tuần tra kiểm soát, lực lượng kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Tiên phát hiện ở khu vực Núi Tượng có 4 người khả nghi nên tiếp cận. Ngay lập tức, các kiểm lâm viên khống chế các đối tượng nhưng nhóm này đã dùng bình xịt hơi cay chống trả quyết liệt. Lực lượng kiểm lâm đã nổ 2 phát súng chỉ thiên nhưng các đối tượng vẫn liều lĩnh chống trả bằng hơi cay và tẩu thoát.

Khi tẩu thoát, các đối tượng vứt bỏ lại hiện trường 2 bao tải cùng 2 ba lô thịt bò tót, trọng lượng khoảng 150 kg cùng một số tang vật khác. Kiểm tra khu vực rừng, lực lượng kiểm lâm tìm thấy bộ xương của cá thể bò tót bị giết hại. Theo nhận định, cá thể bò tót này nặng khoảng 200 kg. Hiện các mẫu vật đã được đưa đi giám định.

Bò tót Việt Nam là một trong những loài bò tự nhiên to nhất thế giới. Bò tót được xếp vào nhóm 1B - nhóm động vật quý hiếm, cần được bảo tồn nghiêm ngặt. Ở Việt Nam còn dưới 300 con bò tót, trong đó tại vườn quốc gia Cát Tiên hiện còn khoảng 110 con.

BT
Thăm dò khán giả