Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 19:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 4, 20/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ 7 đối tượng nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Lợi dụng đêm tối, 7 đối tượng đã tìm cách nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường mòn lối mở. Tuy nhiên, tất cả đã bị lực lượng tuần tra của Đồn biên phòng Hạnh Dịch, Bộ đội biên phòng Nghệ An phát hiện, bắt giữ.

 

Cụ thể, vào lúc 19h, ngày 18/1, tại xã Nậm Giải, huyện Quế Phong, lực lượng tuần tra của đồn biên phòng Hạnh Dịch đã phát hiện, bắt giữ 7 đối tượng là nam giới, quê Nghệ An đang có hành vi nhập cảnh trái phép qua khu vực mốc quốc giới số 370-371 biên giới Việt Nam-Lào.

Qua xác minh, các đối tượng trên đều là công nhân lao động tại thủy điện Nậm Xăng 3, Lào nay muốn về Việt Nam nhưng do lo sợ bị cách ly nên đã tìm đường nhập cảnh trái phép.

Đồn biên phòng Hạnh Dịch đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, phối hợp địa phương và lực lượng chức năng đưa các đối tượng đi cách ly, hết thời gian cách ly sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Truy tố 1 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

Ngày 19/01, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An cho biết, vừa kết thúc điều tra, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An đề nghị truy tố đối tượng Trần Nguyễn Bá Tòng, sinh năm 1991, hộ khẩu thường trú ấp Sậy Giăng, xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa về hành vi rổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

 

Trước đó, Công an xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên tuyến đường kênh 61, thuộc ấp 3, xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa thì phát hiện 02 xe mô tô chở 04 người, lưu thông về hướng biên giới Việt Nam-Campuchia có biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra, xác định đối tượng Tòng cùng một đối tượng khác đang điều khiển phương tiện chở 04 người có hộ khẩu thường trú ở TP.HCM và tỉnh Long An đang đi đến đường biên giới để sang Campuchia trái phép.

Tại cơ quan điều tra, Tòng khai nhận, thực hiện việc đưa người từ Việt Nam sang Campuchia theo yêu cầu của một người bạn Campuchia. Cụ thể, vào khoảng 02 giờ, ngày 23/7/2020, Tòng được người bạn này đề nghị bố trí phương tiện đưa 04 người Việt Nam đang cư trú tại TP.HCM và tỉnh Long An sang Campuchia, qua đường biên giới xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa với tổng số tiền: 3.400.000 đồng (trong đó 1.400.000 đồng tiền thuê xe ô tô đón người từ TP.HCM về xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa; 2.000.000 đồng là tiền công Tòng chở 04 người từ xã Tân Hiệp đến biên giới).

Sau đó, Tòng thuê xe ô tô chở 4 người về xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa. Tòng liên hệ thuê một người chạy xe mô tô chở giúp 02 người, với giá 500.000 đồng. Tòng không nói cho người này biết việc đưa 04 người khách trên đến biên giới để qua Campuchia trái phép. Trên đường Tòng và người đàn ông được thuê chở người ra biên giới đến đường kênh 61, ấp 3, xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Ngoài ra, Tòng còn khai nhận, vào ngày 18/7/2020, theo yêu cầu của người bạn Campuchia, Tòng đã thuê xe ô tô 07 chỗ của một người không rõ lai lịch đến TP.HCM đón chở 02 người Việt Nam không rõ lai lịch về xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa để đưa sang Campuchia. Lộ trình di chuyển giống như ngày 23/7/2020 và mức tiền Tòng được người bạn Campuchia trả ngay sau khi nhận được người là 2.400.000 đồng.

BT
Thăm dò khán giả