Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 20:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 6, 10/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ 6 đối tượng cưa trộm cây sưa ở Hà Nội

(ANTV) - Từ đầu tháng 7 đến nay, Hà Nội tiếp tục tái diễn tình trạng trộm cắp cây gỗ sưa trên địa bàn một số quận nội thành. Công an TP Hà Nội đã tập trung lực lượng để điều tra và đến nay, phòng Cảnh sát Hình sự đã phối hợp với Công an quận Hà Đông bắt giữ 6 đối tượng trong ổ nhóm.

 

6 đối tượng gồm: Lê Văn Trọng (trú Từ Sơn, Bắc Ninh), Đỗ Văn Khương, Lê Văn Phúc, Đỗ Quốc Tuấn (cùng trú huyện Văn Lâm, Hưng Yên), Nguyễn Văn Tự (trú huyện Thanh Oai, Hà Nội), Phạm Văn Hùng (trú Tiên Du, Bắc Ninh).

Để phòng ngừa và ngăn chặn không để các đối tượng trộm cắp cây gỗ sưa trong thời gian tới, cơ quan Công an đề nghị: Quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, phát hiện và tố giác tội phạm nói chung, tội phạm trộm cây gỗ Sưa nói riêng, không tiếp tay, bao che hay mua bán gỗ sưa.

Tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến tiền ảo

 

Để đảm bảo thống nhất trong công tác quản lý, tránh trường hợp doanh nghiệp lợi dụng sản xuất, lắp ráp các loại máy xử lý dữ liệu tự động phục vụ cho mục đích đào tiền ảo, cùng với việc cấm hoặc tạm dừng nhập khẩu, Tổng cục Hải quan đề nghị Bộ Công Thương bổ sung cấm các hoạt động sản xuất, lắp ráp máy xử lý dữ liệu tự động đào tiền ảo tại Việt Nam.

Đối với số máy xử lý dữ liệu tự động đào tiền ảo đã nhập khẩu trong thời gian qua, Tổng cục Hải quan đề nghị Bộ Công Thương chỉ đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc tăng cường các biện pháp quản lý. Ví dụ như cho các tổ chức, cá nhân đã nhập khẩu được tiếp tục hay không hoặc cấp giấy phép để quản lý; chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường quản lý hoạt động kinh doanh, sử dụng của các tổ chức, cá nhân đã nhập khẩu.

Tổng cục Hải quan cho biết, mặt hàng nhập khẩu chủ yếu do nhà sản xuất Bitman có xuất xứ từ Trung Quốc, được các tổ chức, cá nhân nhập khẩu chủ yếu qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính hoặc hàng không. Hình thức nhập khẩu có thể theo từng lô hoặc nhỏ, lẻ.

B.T
Thăm dò khán giả