Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 14:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Chủ Nhật, 03/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ 3 đối tượng lừa đảo từ thiện trên mạng xã hội

(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vừa thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Đào Bá Lộc, Huỳnh Ngọc Phúc và Đặng Viết Phương, cùng trú huyện Đơn Dương, Lâm Đồng để điều tra về hành vi lừa đảo từ thiện trên mạng xã hội.

Theo điều tra, khoảng tháng 4/2020, Đào Bá Lộc và Đặng Viết Phương đã cùng nhau lập ra trang fanpage “Chia sẻ vì người nghèo” trên mạng xã hội Facebook để đăng tải thông tin về những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sau đó kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp, chuyển tiền hỗ trợ vào tài khoản của Phương rồi chia nhau tiêu xài.

Đến tháng 6/2020, Lộc và Phương mâu thuẫn trong việc ăn chia số tiền nhận được nên Lộc rủ Huỳnh Ngọc Phúc cùng tham gia. Bằng thủ đoạn nêu trên, các đối tượng đã nhận được tiền hỗ trợ từ hơn 1.000 tấm lòng nhân ái và đã chiếm đoạt được hơn 600 triệu đồng.

Bắt giữ 3 đối tượng trộm cắp tài sản sau 24h gây án

Đội cảnh sát hình sự, Công an thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai vừa bắt giữ 3 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản trên địa bàn sau 24h gây án.

Khoảng 21h30 ngày 29/12/2020, nhận được tin báo của một doanh nghiệp trên địa bàn về vụ việc bị kẻ gian tháo dỡ bạt trên xe ô tô và trộm cắp khoảng 2 tấn hạt hướng dương, trị giá khoảng trên 60.000.000đ tại khu vực bãi dịch vụ KB1, thuộc quản lý của Ban kinh tế cửa khẩu Quốc tế Lào Cai (phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai), Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Lào Cai đã điều tra, xác minh.

Đến khoảng 17h ngày 30/12, lực lượng chức năng đã làm rõ các đối tượng gồm: Ly Thìn Thỉnh, sinh năm 1994; Lù Xuân Đạt, sinh năm 1995, cùng trú tại xã Lùng Vai huyện Mường Khương và Sầm Văn Phi, sinh năm 1995, trú tại huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Đến khoảng 21h45 cùng ngày Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với cả 3 đối tượng trên. Ngay trong đêm, lực lượng chức năng cũng đã thu hồi toàn bộ số vật chứng mà các đối tượng đã trộm cắp.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, các đối tượng đã khai nhận: Lợi dụng sơ hở trong việc trông coi hàng hoá của chủ hàng và Ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai, 3 đối tượng đã tháo dỡ bạt chắn trên xe ô tô và trộm cắp số hướng dương trên rồi thuê 1 xe tải mang về Vĩnh Phúc bán lấy tiền. Khi đang ở phòng trọ thì bị Cơ quan công an bắt giữ. Công an thành phố Lào Cai đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả