Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 05:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:49, Chủ Nhật, 02/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển hơn 22kg tê tê

(ANTV) - Với hành vi mua bán, vận chuyển trái phép động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm, 2 đối tượng đã bị lực lượng phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Nghệ An bắt quả tang trên tuyến đường tránh TP Vinh, thuộc địa phận xóm 7 xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên.

 

Theo thông tin ban đầu, khi 2 đối tượng vừa bước xuống xe khách thì bị Cảnh sát môi trường ập vào bắt quả tang cùng với 2 balo chứa 7 cá thể tê tê đông lạnh (đã chết), trọng lượng 22,7kg.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai tên là Hồ Minh Đức, trú tại tỉnh Kon Tum và Bùi Đức Hùng, trú tại tỉnh Thái Nguyên. Hùng là chủ số hàng nói trên và khai nhận mua số tê tê trên từ các thợ săn, bẫy trong rừng ở tỉnh Kon Tum với giá 2 triệu đồng/kg. Sau khi thu gom đủ số hàng thì sẽ kiếm mối để bán với giá 2,8 triệu/kg.

Phát sinh nhiều ổ dịch tả lợn châu Phi tại các địa phương

 

Tính đến ngày 1/6, dịch tả lợn châu Phi xuất hiện thêm nhiều ổ dịch mới ở các địa phương và có diễn biến ngày càng phức tạp. Phát biểu tại Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường nhận định: Dù đã chuẩn bị các biện pháp ứng phó, ngăn ngừa sự lây lan của bệnh nhưng đáng tiếc là bệnh đã lây lan tới 43 tỉnh, thành, hơn 300 huyện, hơn 3.000 xã. Số lượng lợn bị tiêu hủy là hơn 2 triệu con, chiếm 6,5% tổng số lợn của cả nước. Thiệt hại vô cùng lớn và nếu không có biện pháp tích cực thì bệnh sẽ tiếp tục lan ra các tỉnh còn lạ".

Dịch tả lợn châu Phi bùng phát trên địa bàn tỉnh Kiên Giang từ ngày 22/5 và đến thời điểm trưa ngày 1/6, đã ghi nhận có 21 ổ dịch tại 6 huyện, thành phố. Tổng số lợn nhiễm bệnh và tiêu hủy là 1.162 con.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh đã có 4 hộ, ở hai huyện là Cẩm Xuyên (3 hộ) và Lộc Hà (1 hộ) có lợn ốm chết buộc phải tiêu hủy, với tổng số 105 con lợn, vì dương tính với dịch tả lợn châu Phi. Còn tại tỉnh Nam Định, dịch tả lợn châu Phi lan rộng ra hầu hết các xã, phường, thị trấn tại 10/10 huyện, thành phố.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch tả lợn châu Phi, các địa phương yêu cầu cơ quan chuyên môn và người chăn nuôi thực hiện nghiêm, đồng bộ các giải pháp phòng, chống để hạn chế dịch bệnh lây lan, gây hại.

B.T
Thăm dò khán giả