Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 15:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 6, 03/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ 2 đối tượng cướp giật tài sản

(ANTV) - Công an thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Hoàng Em, và Trần Văn Mai, cùng trú thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu để điều tra, làm rõ về hành vi cướp giật tài sản.

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, để có tiền tiêu xài cá nhân và mua ma túy sử dụng, trưa ngày 27/11, Nguyễn Hoàng Em điều khiển xe máy chở Trần Văn Mai di chuyển trên các tuyến đường để cướp giật tài sản.

Đến khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày, Em và Mai phát hiện 1 người phụ nữ đang điều khiển xe máy theo hướng từ phường Hộ Phòng về phường 1, thị xã Giá Rai nên 2 đối tượng liền áp sát và giật túi xách của người phụ nữ này.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khuya ngày 1/12, Cảnh sát hình sự Công an thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu phát hiện và bắt giữ Nguyễn Hoàng Em và Trần Văn Mai để xử lý theo qui định của pháp luật.

Y án 8 năm tù đối với ông Nguyễn Thành Tài, bác kháng cáo kêu oan của bà Lê Thị Thanh Thúy

Sáng ngày 2/12 Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án phúc thẩm đối với 5 bị cáo trong vụ sai phạm liên quan tới khu đất vàng 8-12 Lê Duẩn, quận 1, TPHCM.

HĐXX cấp phúc thẩm nhận định, án sơ thẩm xử phạt các bị cáo về tội vi phạm quy định về quản lý sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí là có căn cứ. Theo đó, khu nhà đất số 8-12 Lê Duẩn là tài sản Nhà nước. Thực hiện quyết định của Ban chỉ đạo 09 TP.HCM, UBND TPHCM đã đồng ý xây dựng tại khu đất này thành khách sạn, lựa chọn nhà đầu tư uy tín và không áp dụng hình thức liên doanh, tuy nhiên các bị cáo Nguyễn Thành Tài, Đào Anh Kiệt, Nguyễn Hoài Nam, Trương Văn Út và Lê Thị Thanh Thúy lợi dụng quá trình sắp xếp tài sản 8-12 Lê Duẩn đã thực hiện hành vi vi phạm pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản nhà nước.

Ông Nguyễn Thành Tài cựu PCT UBND TPHCM đã ký nhiều văn bản chấp thuận cho công ty Hoa Tháng Năm tham gia góp vốn đầu tư dự án với tỷ lệ 30%, giao đất, cho thuê đất không qua đấu giá và ông Tài phải là người chịu trách nhiệm chính, theo đó bản án phúc thẩm bác kháng cáo giảm hình phạt tuyên y án 8 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thành Tài. Bà Lê Thị Thanh Thúy lợi dụng sự quen biết đã góp vốn để tham gia dự án sai quy định, bản án sơ thẩm tuyên đúng người đúng tội không oan sai nên bác kháng cáo, giữ nguyên mức án sơ thẩm là 5 năm tù đối với bị cáo Lê Thị Thanh Thúy. Bản án phúc thẩm tuyên không có cơ sở giảm án và giữ nguyên án sơ thẩm là bị cáo Đào Anh Kiệt cựu giám đốc Sở tài nguyên môi trường 5 năm tù, Trương Văn Út cựu phó phòng quản lý đất Sở tài nguyên môi trường 3 năm tù. Bản án phúc thẩm chấp nhận kháng cáo của bị cáo Nguyễn Hoài Nam cựu Bí thư quận ủy quận 2 tuyên giảm án từ 4 năm tù còn 3 năm tù. Bản án phúc thẩm cũng tuyên bác toàn bộ kháng nghị của Viện KSND TPHCM vì không phù hợp với chứng cứ hồ sơ vụ án theo luật, việc xác định thiệt hại của án sơ thẩm là đúng.

 

BT
Thăm dò khán giả