Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 09:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:14, Thứ 7, 14/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ 2 đối tượng cho vay lãi "cắt cổ" 300%

(ANTV) - Ngày 13/3, Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ 2 đối tượng Đào Văn Linh và Đào Văn Hìa cùng sinh năm 1992, trú tại tỉnh Hải Dương để điều tra về hành vi Cho vay lãi nặng và đòi nợ khi đang có hàng vi cho vay lãi nặng tại xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất.

 

Theo điều tra ban đầu, 2 đối tượng thuê một căn nhà tại huyện Trảng Bom, hàng đêm, lợi dụng lúc vắng người, các đối tượng này điều khiển xe máy đi phát tờ rơi giới thiệu cho nhiều người vay tiền với lãi suất cắt cổ đến 300%/năm. 2 đối tượng đi thu tiền lãi từ 10h-18h hàng ngày. Thời gian các đối tượng cho vay chỉ từ 24 đến 42 ngày phải trả gốc lẫn lãi. Nếu người nào không có khả năng trả đúng hạn thì các đối tượng cho vay tiền trả phần nợ cũ rồi ép vay nợ mới với lãi suất cao hơn.

Đến thời điểm bị phát hiện, bắt giữ, Linh và Hìa đã cho hơn 40 trường hợp vay với số tiền hơn 1 tỷ đồng và đã thu lãi bất chính hơn 200 triệu đồng.  Khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 đối tượng, lực lượng Công an phát hiện 1 máy in xách tay và hơn 7.000 tờ rơi giới thiệu cho vay tiền. Hiện Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra xác minh.

Tây Ninh: Kiểm tra hành chính nhà cho thuê phát hiện 9 người dương tính với ma túy

 

Sáng 13/3, kiểm tra hành chính nhà cho thuê tại hẻm 6, đường Huỳnh Công Giản, phường 3, TP Tây Ninh do Nguyễn Thị Bích Nga (sinh năm1993, trú tại xã Long Giang, huyện Bến Cầu) đứng ra thuê, Công an phường 3, TP Tây Ninh phát hiện 9 đối tượng dương tính với ma túy. 

Qua làm việc ban đầu, các đối tượng khai nhận tụ tập tại căn nhà trên để sử dụng ma túy. Hầu hết số đối tượng này là nhân viên phục vụ các quán karaoke trên địa bàn TP Tây Ninh. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

BT
Thăm dò khán giả