Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 18:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 6, 07/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giám đốc công ty lừa đảo bán đất

(ANTV) -  Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu vừa tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Việt Trung, Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phúc, có địa chỉ tại phường 5, thành phố Bạc Liêu để điều tra, làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 

Năm 2011, Nguyễn Việt Trung trúng gói thầu xây dựng Khu dân cư Nọc Nạng, thuộc thị xã Giá Rai với giá thầu hơn 63 tỉ đồng. Sau đó, công ty này xin điều chỉnh quy hoạch phân lô dự án tăng từ 294 nền lên thành 358 nền. Khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mặc dù chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế, đối tượng Trung đã bán nền tràn lan cho người dân ở khắp các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu đã thành lập đoàn thanh tra và phát hiện Công ty này có nhiều sai phạm như: không đầu tư cơ sở hạ tầng; thế chấp, cầm cố Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở nhiều nơi; nhận tiền của người dân nhưng không giao đất,… có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khám xét trụ sở Công ty và nhà riêng của đối tượng Nguyễn Việt Trung, lực lượng Công an thu giữ nhiều sổ sách, chứng từ, hộ khẩu có liên quan đến vụ việc.

BT
Thăm dò khán giả