Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 22:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 6, 16/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giam 6 đối tượng đầu độc hàng trăm cây thông

(ANTV) - Ngày 15/8, Công an huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 6 bị can để điều tra hành vi hủy hoại rừng. Đây là những người được xác định có liên quan đến vụ đầu độc hàng trăm cây thông tại tiểu khu 460, xã Lộc Ngãi. 

Các bị can bị bắt tạm giam gồm: Phạm Tấn Hùng (42 tuổi, trú thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng), là cán bộ một ngân hàng trên địa bàn huyện Bảo Lâm và 5 bị can khác cùng trú tại huyện huyện Bảo Lâm). Theo thông tin ban đầu, Phạm Tấn Hùng được xác định là người đã thuê các đối tượng còn lại hủy hoại diện tích rừng thông với mục đích để chiếm đất.

Trước đó, như Truyền hình Thông tấn đã đưa tin, tại 2 khoảnh rừng thuộc lâm phần do Ban Quản lý rừng phòng hộ Đam B’Ri quản lý, có khoảng 600 cây thông 33 năm tuổi đã bị kẻ xấu đầu độc chết khô. Tổng diện tích thông bị đầu độc khoảng 6.450 m2. Diện tích rừng thông bị đầu độc nằm sát với vườn cà phê, vườn dâu tằm của người dân. Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khởi tố vụ án để điều tra và đào các lằn ranh (rộng 1 m, sâu 1 m) dài khoảng 4 km để tách biệt rừng thông với diện tích đất của người dân.

Vĩnh Phúc: Bắt vụ vận chuyển gần 1 tấn thịt lợn bẩn

Sáng sớm ngày 15/8 tại Quốc lộ 2C thuộc địa phận xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang vụ vận chuyển thịt lợn bốc mùi, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phòng Cảnh sát môi trường Công an Vĩnh Phúc kiểm tra xe ô tô BKS 88C – 158.75, do Trần Văn Tuấn, trú huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc điều khiển, thì phát hiện 900kg thịt lợn không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm, đã bốc mùi tanh hôi.

Lái xe Trần Văn Tuấn kiêm chủ hàng khai nhận số thịt lợn trên mổ từ 06 con lợn đã chết, đang trên đường vận chuyển từ huyện Lập Thạch đến thành phố Vĩnh Yên để tiêu thụ làm thực phẩm. Lực lượng Công an Vĩnh Phúc đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tiêu hủy toàn bộ số sản phẩm động vật nêu trên.

 

Thăm dò khán giả