Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 17:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:21, Thứ 5, 27/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đường dây bảo kê xe tải thu tiền tỷ mỗi tháng

(ANTV) -Hôm nay (27/8), tại TP. Hồ Chí Minh, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an cho biết, vừa khám phá bắt giữ 2 nhóm đối tượng có hành vi “lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ để trục lợi”. Đây là đường dây hoạt động dưới hình thức bảo kê các xe tải, thu lợi nhuận bất chính. Số tiền mà các đối tượng này thu được hàng tháng lên đến hàng tỷ đồng.

Trước những thông tin do báo chí, người dân và lái xe tải phản ánh về hiện tượng xe có dán logo để được bảo kê trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận. Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội xác lập chuyên án điều tra làm rõ vụ việc này.
 
Vào lúc 11h20, ngày 26/8/2015, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội đã bắt quả tang 1 đối tượng đang bán logo cho tài xế xe tải, tiếp theo đó, lực lượng chức năng đã bắt giữ thêm 6 đối tượng ở nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.
 
Theo điều tra ban đầu, 7 đối tượng này thuộc 2 nhóm khác nhau nhưng có liên hệ qua lại.
 
Các nhóm đối tượng tự in Logo rồi rao bán cho hàng ngàn lái xe tải với giá từ 2.5 triệu đồng đến 3 triệu đồng/1 logo/1 tháng.
 
Các đối tượng tự nhận với các lái xe là quen biết với Cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông nên dán những logo này trên xe thì sẽ không bị các tổ tuần tra kiểm soát của Cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông xử phạt.
 
Đồng thời hàng ngày nhóm đối tượng này cử người theo dõi hoạt động của lực lượng tuần tra để nhắn tin thông báo cho các lái xe đã mua logo tránh. Nhiều trường hợp, khi xe có dán logo vẫn bị lực lượng chức năng xử phạt khi vi phạm luật giao thông, thì bọn chúng tự bỏ tiền ra để đóng phạt để lấy uy tín với các lái xe.
 
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án này.
 
Tuy nhiên, theo cơ quan công an cho biết, hiện nay trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh khác vẫn còn nhiều xe mang logo lạ kiểu như vụ án này, đồng thời một số xe ôtô cá nhân, mang biển số trắng nhưng lại để các logo giả danh các cơ quan Nhà nước trên kính xe. Đối với những trường hợp này, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm khi phát hiện.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả