Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 21:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 3, 22/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt được nghi can giết người, giấu xác trong tủ

(ANTV) - Sau 6 ngày vào cuộc điều tra vụ giết người giấu trong tủ, chiều 21/8, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Công an huyện Hóc Môn đã bắt được nghi can gây án.

Bước đầu, cơ quan công an xác định Lê Thanh Phương (hay gọi là Phương "đen"; 30 tuổi, ở huyện Hóc Môn) là kẻ đã sát hại anh Nguyễn Võ Thanh Phương (28 tuổi, ở huyện Hóc Môn).

Trước đó, chiều 16/8, vợ Phương về mở cửa nhà trên đường Phan Văn Hớn (xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn) thì phát hiện mùi hôi nồng nặc.

Chị này đi kiểm tra và tá hỏa khi phát hiện thi thể một người đàn ông trong tủ. Nhận tin báo, Công an huyện Hóc Môn đã có mặt bảo vệ hiện trường, ghi nhận lời kể nhân chứng. Hiện cơ quan điều tra đang lấy lời khai của nghi can để làm rõ động cơ giết người của Phương.


 

Xét xử vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan chức và buôn lậu

Sáng 21/8, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức và buôn lậu tại thành phố Hồ Chí Minh, 9 bị cáo đã bị đưa ra xét xử, gồm: Nguyễn Minh Hùng, nguyên chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty Cổ phần VN Pharma; 2 nguyên Phó Giám đốc VN Pharma là Nguyễn Trí Nhật, Ngô Anh Quốc; Phạm Anh Kiệt, Tổng Giám đốc công ty dược Sapharco; Võ Mạnh Cường, Giám đốc công ty TNHH thương mại Hàng hải quốc tế H&C và 4 bị cáo còn lại nguyên là cán bộ công ty VN Pharma.

Theo cáo trạng, năm 2013, Nguyễn Minh Hùng đặt Võ Mạnh Cường mua thuốc tân dược có nhãn mác do công ty Helix Canada sản xuất để bán và đấu thầu cung cấp cho các bệnh viện ở Việt Nam, trong đó có thuốc H-Capita 500g Caplet.

Do không có hồ sơ kỹ thuật thuốc cũng như tiêu chuẩn và phương pháp kiểm nghiệm thuốc để nộp cho Cục quản lý Dược thẩm định theo quy định của Bộ Y tế, Nguyễn Minh Hùng đã chỉ đạo cho 2 nhân viên viết hồ sơ kỹ thuật thuốc H-Capita 500g để hợp thức hồ sơ nộp cho Cục quản lý Dược cấp giấy phép nhập khẩu và đăng ký lưu hành thuốc. Trên cơ sở hồ sơ của công ty VN Pharma cung cấp, Cục quản lý dược duyệt nhập với lô hàng trên.

Tháng 4 năm 2014, công ty VN Pharma đã mở tờ khai hải quan nhập khẩu 9.000 hộp thuốc H-Capita 500g về Việt Nam. Theo kết luận giám định của Bộ Y tế thể hiện lô thuốc H-capita 500g nói trên chứa 97 hoạt chất capecitabine - là thuốc không rõ nguồn gốc, kém chất lượng không sử dụng làm thuôc chữa bệnh cho người. Trong ngày đầu tiên phiên tòa thực hiên phần xét hỏi, bị cáo Nguyễn Minh Hùng thừa nhận đã không đúng khi dùng giấy tờ giả để hoàn thiện hồ sơ, nhưng bị cáo vẫn cho rằng đây là hoạt động kinh doanh bình thường để mà làm giả hoặc buôn lậu.

Ngoài việc làm giả hồ sơ thuốc H-Capita 500g từ năm 2012 đến năm 2014 Nguyễn Minh Hùng còn chỉ đạo nhân viên thuê dược sỹ để chỉnh sửa nhiều bộ hồ sơ thuốc khác, giả con dấu và chữ ký của Giám đốc, nhân viên công ty Helix Canada để VN Pharma đăng ký lưu hành thuốc và xin cấp phép nhập khẩu tại Cục quản lý dược. Bị cáo cũng làm giả hợp đồng mua bán thuốc với công ty Austin Hồng Kong để làm thủ tục nhập khẩu một số lô thuốc, trị giá hàng buôn lậu là hơn 5 tỷ đồng. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 8 ngày.

 

BT
Thăm dò khán giả