Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 17:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:50, Thứ 7, 22/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng vận chuyển ma túy từ phía Nam ra Hà Nội

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa (Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Trọng Sơn (quê Điện Biên), hiện đang ở phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi “mua bán trái phép chất ma túy”.

Đối tượng bị bắt khi đang vận chuyển ma túy từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội để bán cho khách. Thu giữ trong túi xách đựng hành lý của Sơn khoảng 2.760 viên nén nghi là ma túy tổng hợp; 1 túi nilong bên trong chứa gần 89 gam chất tinh thể màu trắng, nghi là ma túy đá và 1 cân điện tử.

Tiến hành giám định sơ bộ số viên nén và tinh thể màu trắng theo đúng quy định, cơ quan chức năng xác định tất cả những viên nén và gói tinh bột đều là ma túy.

Báo động tội phạm mua bán thuốc phiện

Trong những năm gần đây, do siêu lợi nhuận nên nhiều đường dây, ổ nhóm tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Sơn La thường lựa chọn heroin và ma túy tổng hợp để vận chuyển, mua bán liên tỉnh, xuyên quốc gia. Thuốc phiện ít được các đối tượng lựa chọn do nhu cầu sử dụng không nhiều cũng như lợi nhuận không cao.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2017 đến nay, Công an tỉnh Sơn La liên tiếp triệt phá, bắt giữ hàng chục vụ vận chuyển, mua bán thuốc phiện trong đó có nhiều vụ có số lượng tang vật rất lớn. Từ thực tế này cho thấy tội phạm đã chuyển hướng trong việc lựa chọn chủng loại ma túy để vận chuyển, mua bán.

 

BT
Thăm dò khán giả