Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 22:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Chủ Nhật, 13/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng truy nã sau 18 năm lẩn trốn

(ANTV) - Tại tỉnh Phú Yên, Công an huyện Tây Hòa vừa bắt được Huỳnh Khắc Tạo là đối tượng có lệnh truy nã sau hơn 18 năm lẩn trốn.

Năm 1999, để có tiền tiêu xài, Huỳnh Khắc Tạo đã trộm tài sản của gia đình ông Nguyễn Ích Thắng tại thôn Tịnh Thọ, Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa mang đi bán lấy gần 3,5 triệu đồng.

Sau khi bị phát hiện, Huỳnh Khắc Tạo đã bỏ trốn khỏi địa phương. Sau 18 năm lẩn trốn ở nhiều nơi, đối tượng đã bị công an huyện Tây Hòa bắt giữ khi đang trốn tại tỉnh Khánh Hòa.

Hà Tĩnh dừng triển khai chương trình Trường học mới Vnen

Hà Tĩnh sẽ dừng hẳn chương trình trường học mới VNEN ở bậc Trung học cơ sở và sẽ lấy ý kiến tự nguyện của phụ huynh, giáo viên bằng hình thức bỏ phiếu kín về việc triển khai VNEN ở bậc tiểu học. Đó là quyết định của địa phương này ngay trước thềm năm học mới.

Mô hình trương học mới VNEN được triển khai tại Hà Tĩnh từ năm học 2012-2013. Lúc cao điểm toàn tỉnh đã có 129 trường tiểu học và 32 trường THCS áp dụng. Đây được xem là chương trình đổi mới giáo dục quy mô nhất nhưng cũng là chương trình đổi mới nhận được nhiều ý kiến trái chiều nhất từ phía xã hội.

Theo Hội đồng đánh giá của Tỉnh Hà tĩnh mô hình trường học mới đã bộc lộ nhiều hạn chế, trong đó nổi rõ nhất là áp dụng máy móc rập khuôn dẫn tới câu chuyện hình thức, đối phó hơn là dạy học thực chất. Trên cơ sở kết quả đánh giá, tỉnh Hà Tĩnh quyết định kể từ năm học 2017 – 2018, dừng triển khai chương trình trường học mới VNEN ở bậc THCS, không triển khai thêm các lớp học VNEN ở cấp tiểu học.

Đối với các lớp đang thực hiện chương trình VNEN, thì các huyện, thành phố, thị xã rà soát, đánh giá, lấy ý kiến tự nguyện của phụ huynh và giáo viên bằng hình thức bỏ phiếu kín để quyết định có duy trì hay không.

 

BT
Thăm dò khán giả