Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 16:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Thứ 5, 30/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng trốn 2 lệnh truy nã sau gần 30 năm

(ANTV) - Ngày 28/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên vừa chủ trì phối hợp với Đội Cảnh sát phòng, chống ma túy Công an tỉnh Luông Pha Băng (Lào) tổ chức phá chuyên án, bắt giữ thành công và di lý đối tượng có 2 lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm Hoàng Tiến Dũng từ Lào về Điện Biên. Hoàng Tiến Dũng là đối tượng đã có 2 quyết định truy nã vào các năm 1994, 1999 của Công an tỉnh Điện Biên về các hành vi trốn khỏi trại giam và mua bán trái phép chất ma túy.

Sau khi trốn trại, Hoàng Tiến Dũng đã bỏ trốn sang nước bạn Lào. Trong suốt gần 30 năm trốn truy nã tại đây, Dũng đã tiếp tục móc nối với các đối tượng tại Lào và trong nước để tổ chức đường dây gồm 6 đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia từ Lào vào Điện Biên và tiếp tục trung chuyển đi các địa phương tiêu thụ.

Dũng thường chọn những nơi xa xôi, hẻo lánh, tìm cách hợp pháp hóa giấy tờ tùy thân để che giấu tung tích. Sau khi xác định được nơi ẩn náu của Dũng, các lực lượng chức hai địa phương đã bắt được đối tượng sau 27 năm lẩn trốn ở nước ngoài, mặc dù đối tượng ra sức chống trả quyết liệt.

Chiều nay, 29/12, Công an tỉnh Điện Biên đã di lý đối tượng từ cửa khẩu quốc tế Tây Trang về Điện Biên để tiếp tục  điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả