Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 02:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 5, 10/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng lừa đảo thu mua tôm hùm

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên vừa ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Đoàn Thị Kim Y, sinh năm 1997, trú xã thị xã Sông Cầu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Bước đầu điều tra cho thấy, từ ngày 11/8 cho đến 31/8/2020,  Đoàn Thị Kim Y đã có hành vi gian dối, đưa ra thông tin thu mua tôm hùm cao hơn các chủ vựa khác để lừa ông Tô Đình Nữa và hàng chục hộ dân khác ở xã Xuân Phương, thị xã Sông Cầu.

Sau đó, Đoàn Thị Kim Y đã đem toàn bộ số tôm thu mua được từ các hộ dân này bán lại cho người khác với giá thấp hơn để chiếm đoạt số tiền gần 1,5 tỷ đồng dùng vào tiêu xài cá nhân.

Khởi tố giám đốc người Hàn giết bạn giấu xác trong valy

Liên quan đến vụ án giết người giấu xác trong vali tại Quận 7. Ngày 9/12, Công an TP HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Jeong In Cheol (sinh năm 1985, quốc tịch Hàn Quốc) về hai tội "Giết người" và "Cướp tài sản".

Lệnh bắt và các quyết định của Công an TP. HCM đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn. Trước đó, chiều 27/11,Công an Tp.Hcm đã giữ Jeong In Cheol trong trường hợp giữ người khẩn cấp do gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng ở khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7. Tại cơ quan Công an, Jeong In Cheol đã thừa nhận hành vi sát hại đồng hương là Han Tong Duk (sinh năm 1987, cùng quốc tịch Hàn Quốc) rồi phân xác, giấu trong vali bỏ ở nhiều vị trí tại ngôi nhà khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7, nhằm cướp một số tài sản của người này. Nguyên nhân vụ trọng án được xác định do mâu thuẫn về nợ nần tiền bạc giữa bị can Jeong In Cheol và nạn nhân Han Tong Dukl.

 

BT
Thăm dò khán giả