Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 03:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 4, 12/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 55 tỷ đồng

(ANTV) - Chiều qua, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét chỗ ở đối với đối tượng Chu Nữ Diệu Huyền, sinh năm 1985, trú tại phường Phù Đổng, thành phố Pleiku, nguyên là nhân viên kế toán, Ngân hàng Phát triển Việt Nam, chi nhánh Gia Lai để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thời điểm là nhân viên kế toán Ngân hàng, Huyền quen biết với một phụ nữ trú tại thành phố Pleiku, và nói với người này rằng mình có nhiều mối quan hệ đầu tư sinh lời và đáo hạn ngân hàng với lãi suất cao. Do tin tưởng Huyền, từ tháng 12/2019 đến tháng 6/2020, chị này đã đưa cho Huyền tổng cộng hơn 55 tỷ đồng.

Để chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên, Huyền gian dối đẩy nợ cho Lê Thị Thương, sinh năm1988, trú tại phường Hoa Lư, TP. Pleiku - nhân viên hợp đồng của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh Gia Lai, hiện đang bị Công an tỉnh Gia Lai tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Huyền nói với nạn nhân đã cho Thương vay lại để hưởng chênh lệch. Thực tế, Huyền sử dụng số tiền này vào mục đích cá nhân.

Hiện, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã phong tỏa tài sản của Huyền để phục vụ công tác điều tra.

BT
Thăm dò khán giả