Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 12:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Thứ 7, 09/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt gần 8 tỷ đồng

(ANTV) - Huy động tiền của người nọ đưa cho người kia để ăn lãi suất chênh lệch, rồi không có khả năng thanh toán, đối tượng Hờ Loan A Li Ô sinh năm 1969 ở xã E Nhuôn, huyện Buôn Đôn tỉnh Đăk lăk đã lừa mượn của nhiều người dân tổng số tiền gần 5 tỉ đồng. Cơ quan cảnh sát hình sự công an tỉnh Đăk lăk vừa tiến hành bắt giữ đối tượng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2016, một số hộ dân cùng xã đã nhờ Hờ Loan bỏ tiền ra đáo hạn ngân hàng giúp, sau khi ngân hàng cho họ vay lại thì bà Loan sẽ lấy lại tiền cộng với lãi suất từ 3 đến 4 nghìn đồng/1 triệu/1 ngày.

Để có tiền giúp các hộ dân đáo hạn ngân hàng, Hờ Loan đã đi mượn của nhiều hộ dân khác trên địa bàn xã E Nhuôn với lãi suất thấp hơn. Tuy nhiên, trong quá trình làm đáo hạn có trường hợp nợ xấu, ngân hàng không giải ngân cho vay lại ngay nên Hờ Loan không lấy được tiền trả cho những người đã vay trước đó, dẫn đến khoản nợ ngày càng nhiều.

Do bị đòi nợ gắt gao, Hờ Loan đã vay của bà Trần Thị Minh số tiền trên 3 tỉ đồng với lãi suất 2 nghìn đồng/1 triệu/1 ngày. Sau khi có tiền Loan đã mang đi trả nợ và sử dụng vào mục đích khác. Tại cơ quan công an, Hờ Loan còn khai nhận, cũng với thủ đoạn trên đã lừa mượn của 7 người khác với tổng số tiền trên 4,8 tỷ đồng.

Kiên Giang: Bắt giam 10 đối tượng đánh bạc ăn tiền

Công an huyện Tân Hiệp, Kiên Giang cho biết, cơ quan này cho biết vừa khởi tố tạm giam 10 đối tượng về hành vi đánh bạc ăn tiền.
 
Ổ nhóm đánh bạc này tụ tập tại nhà của bà Phạm Thị Hiền, ấp Tân Vụ, xã Tân Hội. Mỗi ván bạc, người thắng bạc phải nộp tiền xâu cho chủ nhà từ 50.000 đồng đến 200.000 đồng. Tại chiếu bạc công an tạm giữ 10 đối tượng, 1 bộ tài xỉu, 10 điện thoại di động và trên 10 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả