Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 09:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:00, Thứ 7, 13/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng làm lây lan dịch bệnh Covid-19

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa thi hành lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Hoàng Em (trú tại phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ) về hành vi làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Trong khoảng thời gian cuối tháng 9 và đầu tháng 10/2021, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu đang thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch bệnh, do đó người dân phải hạn chế ra đường khi không có việc cần thiết. Tuy nhiên, Nguyễn Văn Hoàng Em đã tự ý đi ra khỏi tỉnh khi không được chính quyền địa phương cho phép.

Ngày 28/9, Hoàng Em đến tỉnh Đồng Nai và tiếp xúc với rất nhiều người. Chiều 29/9, Hoàng Em trở về nhà của mình tại phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ. Nhưng đối tượng đã không đến Cơ sở y tế khai báo và cũng không tự cách ly tại nhà mà còn đi đến nhiều địa điểm, tiếp xúc, giao lưu, ăn nhậu với nhiều người.

Sáng ngày 02/10, một người thân tại tỉnh Đồng Nai, trước đó có tiếp xúc với Hoàng Em có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS- COV-2 nên đã báo cho Hoàng Em biết. Tuy nhiên Hoàng Em không đi khai báo, cũng không tự cách ly và không thông báo cho những người trong gia đình biết để phòng tránh. Ngày 04/10, Hoàng Em cùng 3 người thân trong gia đình có kết quả dương tính với SARS- COV-2.

 

Huế: Tạm giữ hình sự đối tượng tàng trữ, tổ chức và sử dụng trái phép chất ma túy

Cơ quan CSĐT Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với Võ Xuân Phước, trú tại xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà liên quan đến hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Qua công tác nghiệp vụ, Công an phường Xuân Phú nắm được nguồn tin tại phòng 808 CT2 chung cư Araya do Võ Xuân Phước thuê có những hoạt động nghi vấn liên quan đến ma túy. Vào lúc 4h sáng ngày 10/11, Công an phường Xuân Phú đã huy động lực lượng kiểm tra hành chính đột xuất căn phòng này.

Tại đây, Công an phường Xuân Phú bắt quả tang Phước đang tổ chức cho 07 đối tượng khác sử dụng trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 151 viên nén có khối lượng gần 67g và 03 gói nilon bên trong chứa tinh thể rắn màu trắng có khối lượng hơn 10g. Kết quả test nhanh, tất cả số đối tượng trên đều dương tính với ma túy.

 

Thăm dò khán giả