Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 6, 10/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép

(ANTV) - Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép, Vì Thị Tiến, sinh năm 1980, trú xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La vừa bị Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La khởi tố, bắt tạm giam.

Từ tháng 2/2019, Vì Thị Tiến đã tuyên truyền và rủ 19 người sang Trung Quốc làm thuê, khi đi không cần đem giấy tờ gì vì phải vượt biên trái phép qua đường tiểu ngạch thuộc tỉnh Lạng Sơn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La đã điều tra, xác minh, làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội của đối tượng. Vì Thị Tiến khai nhận ngày 14/2/2019, Tiến cùng cả nhóm lên Lạng Sơn đi bộ theo đường tiểu ngạch vượt biên sang Trung Quốc.

Sau đó, được xe ô tô tiếp tục đón đi sâu vào nội địa thuộc tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc làm thuê cho một Công ty sản xuất xúc xích. Tại đây mỗi người được sắp xếp làm tại một khâu sản xuất và được trả khoảng 10 triệu VNĐ/tháng.

Riêng đối với Tiến do đưa người sang được trả thêm khoảng 5 triệu đồng/tháng.

Sáng 9/7, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án sai phạm đất đai xảy ra tại thành phố Phan Thiết. 6 bị cáo bị đưa ra xét xử nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết; Trưởng phòng Phòng Tài nguyên và Môi trường Phan Thiết cùng các cán bộ, chuyên viên của phòng này do vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Các bị cáo Trần Hoàng Khôi, sinh năm 1969, Nguyên Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Phan Thiết; Phạm Thanh Thái, sinh năm 1974, Nguyên Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Phan Thiết; Lê Hồ Khải, sinh năm 1985, Nguyên nhân viên hợp đồng của Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Phan Thiết; Đỗ Ngọc Điệp, sinh năm 1962, Nguyên Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Phan Thiết; Lê Hoàng Anh Tân, sinh năm 1974 và Nguyễn Trí, sinh năm 1956, Nguyên Chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Phan Thiết đã bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận truy tố về tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”.

Tuy nhiên, khi vào phiên xét xử sơ thẩm sáng nay, hai luật sư bào chữa có đơn xin hoãn phiên tòa, 39/88 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vắng mặt không có lý do và bị cáo Phạm Thanh Thái yêu cầu có luật sự bào chữa.

Do đó, chủ tọa phiên tòa đã quyết định hoãn phiên tòa và dự định ngày 10/8/2020 phiên tòa được mở lại.

BT
Thăm dò khán giả