Thứ bảy, ngày 26/11/2022 - 20:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:20, Thứ 3, 09/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng đánh người đòi nợ thuê

(ANTV) - Liên quan đến vụ 3 trong số 5 người của Công ty Hưng Thịnh đi đòi nợ thuê bị đánh bầm dập, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Đỗ Đức Lân (45 tuổi, trú tại xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra các hành vi đánh nhóm người đi đòi nợ thuê rồi quay clip đăng lên mạng xã hội.

Xác minh bước đầu của cơ quan Công an cho thấy, ông Lân có nợ của một người tên Thành, trú tại Mạo Khê, thị xã Đông Triều 400 triệu đồng từ năm 2014.

Sau nhiều lần đòi nợ bất thành, ông Thành đã lên mạng tìm và ký kết hợp đồng thuê Công ty cổ phần dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh) có trụ sở trong TP Hồ Chí Minh đòi nợ giúp.

Trưa 6/4, nhóm gồm 5 người đi ô tô và mặc áo có dán logo thương hiệu của Công ty Hưng Thịnh đến xưởng cơ khí của ông Lân tại xã Yên Thọ để đòi tiền.

Trước khi đến xưởng, nhóm này mang theo "giấy phép đòi nợ thuê" và có gửi tới Ban Công an xã Yên Thọ. Trong quá trình đòi nợ, ông Lân đã đánh nhóm người này. 2 người trong nhóm may mắn chạy thoát được đến báo Công an xã Yên Thọ.

Sau khi đánh bầm dập 3 người, gia đình "con nợ" còn bắt cả ba phải nằm sấp dưới nền nhà xưởng để quay video, sau đó tung lên mạng xã hội. Nhận được tin báo, Công an xã đã cử lực lượng xuống hiện trường, phối hợp với Công an thị xã Đông Triều giải cứu 3 nhân viên đòi nợ thuê, đưa họ đi cấp cứu.

BT
Thăm dò khán giả