Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 10:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 2, 25/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng chuyên lừa đảo các tài xế xe du lịch

(ANTV) - Bằng thủ đoạn thuê xe du lịch rồi tìm cách chiếm đoạt tiền của các tài xế, Đàm Thái Tôn, sinh năm 1982, trú tại huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai đã thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo trên địa bàn huyện An Phú, tỉnh An Giang. Với hành vi trên, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú đã tạm giữ đối tượng để điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Tôn khai nhận: sáng ngày 29/10/2019, từ thành phố Châu Đốc, Tôn đã mượn xe của cậu mình điều khiển đến huyện An Phú thì xe bị hư. Do không đủ tiền sửa xe nên nảy sinh ý định đến các cơ sở, dịch vụ cho thuê xe ô tô để thuê rồi tìm cách chiếm đoạt tiền của các tài xế thông qua việc thiếu tiền khi mua hàng hay đóng viện phí cho người nhà.

Bằng thủ đoạn trên, trong ngày 29/10, Tôn đã lừa và chiếm đoạt của 02 tài xế là Trương Hữu Minh và Nguyễn Thanh Hòa, cùng trú tại huyện An Phú, với số tiền 4,5 triệu đồng.

Ngày 19/11, trong lúc điều khiển xe máy đến khu vực cầu Cồn Tiên thuộc thành phố Châu Đốc, Tôn bị anh Minh phát hiện, mời về Công an thị trấn An Phú làm việc. Tại đây, Tôn đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Tôn là đối tượng từng có 02 tiền án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan công an đề nghị: ai là bị hại của đối tượng Tôn, đến Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện An Phú, để phối hợp điều tra làm rõ.

Lạng Sơn: Bắt giữ đối tượng thuê vận chuyển gần 50kg pháo nổ

Trạm kiểm soát liên hợp Dốc Quýt – tỉnh Lạng Sơn vừa kịp thời phát hiện, bắt giữ 1 đối tượng thuê xe ôtô vận chuyển gần 50kg pháo nổ nhập lậu.

Qua công tác kiểm tra kiểm soát, lực lượng chức năng tại Trạm kiểm soát liên hợp Dốc Quýt phát hiện trên xe ôtô 7 chỗ do lái xe là Trần Văn Thành, trú tại thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn điều khiển, đang vận chuyển 2 thùng cat-tông, bên trong có chứa 12 dàn pháo nổ, loại 100 quả 1 dàn do Trung Quốc sản xuất, với tổng trọng lượng 48kg. Đấu tranh bước đầu, lái xe khai nhận, được một người đàn ông tên Sắt tại khu vực Cửa khẩu Tân Thanh thuê vận chuyển 2 thùng hàng hóa là quần áo có hóa đơn chứng từ đi kèm để chuyển về Bến xe Phía Bắc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn và giao lại cho ông Sắt với giá cước vận chuyển là 80.000 đồng.

Khi bị kiểm tra mới biết đây là 2 thùng pháo nổ. Mở rộng điều tra,lực lượng chức năng đã bắt giữ Hoàng Thọ Sắt đồng thời bàn giao đối tượng và tang vật cho công an huyện Cao Lộc làm rõ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả