Thứ năm, ngày 13/05/2021 - 08:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:57, Thứ 3, 29/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt Đội phó Quản lý thị trường để điều tra vụ tống tiền thầy lang

(ANTV) - Liên quan đến vụ cán bộ QLTT bị thầy lang tố tống tiền để bỏ qua sai phạm, chiều 28/1, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Quang, Đội phó Đội Quản lý thị trường số 8 (thuộc Cục Quản lý thị trường Nghệ An) để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 18/1, Công an huyện Thanh Chương cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 nhân viên kiểm soát quản lý thị trường cấp dưới của ông Quang là Trương Văn Cường và Võ Thành Vinh để điều tra về hành vi tương tự, sau khi cả 3 người này “làm tiền” của một thầy lang ở huyện Thanh Chương.

Như đã thông tin, ngày 4/12/2018, ông Quang, ông Cường, ông Vinh và một nhân viên lái xe đi xe của Cục Quản lý thị trường Nghệ An đến nhà ông Vi Văn Hùng, ngụ xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương (hành nghề bốc thuốc lá gia truyền chữa trị gãy xương) để kiểm tra việc hành nghề y dược của ông Hùng.

Do ông Hùng không có giấy phép hành nghề nên bị đoàn kiểm tra thông báo sẽ bị phạt từ 50-60 triệu đồng. Sau đó, một người trong đoàn gợi ý ông Hùng “lót tay” để được bỏ qua vi phạm và ông Hùng đã đưa cho đoàn 6 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả