Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 13:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 6, 26/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đầu mối cung cấp cỏ Mỹ lớn ở Đà Nẵng

(ANTV) -  Hiện nay, cỏ Mỹ là thú chơi nguy hiểm nhưng rất thịnh hành trong giới trẻ Việt Nam. Nhiều thanh niên lầm tưởng cỏ Mỹ không gây nghiện, chỉ chơi cho vui do đó dễ dàng bị lôi kéo sa đà vào tệ nạn này và tạo cơ hội cho cỏ Mỹ tiếp tục được tiêu thụ tại Việt Nam. 

Ngày 25/5, Công an phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng cho biết đã bắt giữ 1 đối tượng có hành mua bán trái phép chất ma túy dạng cỏ Mỹ, thu tại nhà đối tượng hơn 35kg cỏ Mỹ.

Trong quá trình tuần tra kiểm soát địa bàn, Công an phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng phát hiện và bắt quả tang Đào Quang Đạt, quê tỉnh Quảng Nam đang bán ma túy cỏ Mỹ cho con nghiện, thu giữ tại chỗ 500g ma túy cỏ Mỹ cùng số tiền 5 triệu đồng.

Khám xét khẩn cấp nhà trọ của Đạt, cơ quan công an thu giữ thêm hơn 35 kg cỏ mỹ thành phẩm và chưa chế biến, hương liệu pha chế, cùng nhiều bao bì dùng để đóng gói và pha chế cỏ Mỹ để bán lại cho con nghiện.

Đồn Biên phòng Trà Cổ bắt giữ đối tượng vận chuyển 155 hộp gạch men từ Trung Quốc vào nội địa

Tại khu vực biển Trà Cổ, đội tuần tra của Hải đội 2 BĐBP tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Đồn Biên phòng Trà Cổ phát hiện, bắt giữ đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép 155 hộp gạch men có xuất xứ Trung Quốc.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 1 bè mảng do Lê Văn Lin, SN 1973, tạm trú tại khu Đông Thịnh, phường Trà Cổ, TP Móng Cái, là chủ phương tiện điều khiển và là chủ hàng. Trên mảng vận chuyển 75 hộp gạch men Trung Quốc loại 80cm x 80cm và 80 hộp gạch men Trung Quốc loại 60cm x 60cm, không có giấy tờ hợp lệ. Lê Văn Lin khai nhận đã điều khiển phương tiện sang Trung Quốc để mua 155 thùng gạch men mang về Việt Nam với mục đích sử dụng để chuẩn bị làm nhà tại phường Trà Cổ.

Hành vi vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới đã bị xử lý, đồng thời ra quyết định phát mại toàn bộ số gạch men trên xung quỹ nhà nước theo quy định của pháp luật.

Đồng Nai: Tìm ra nguyên nhân nước giếng bốc cháy

Thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được. Theo kết luận ban đầu của Sở TNMT tỉnh Đồng Nai, nguyên nhân khiến nước giếng ở xã Phú Sơn, huyện Tân Phú có thể bốc cháy là do trong nước có chứa dầu.

Trước đó, ngày 20/5, một số giếng nước ở xã Phú Sơn bị nổi váng, bốc mùi hôi thối, khi múc lên châm lửa đốt thì bốc cháy. Các giếng này nằm cách Trạm xăng dầu Nam Cát Tiên khoảng 500 mét do ông Đinh Ngọc Cẩn làm chủ.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai đã lấy mẫu nước đi phân tích. Sở cho biết, sẽ cho hút hết số nước được cho là có dầu lên, sau đó niêm phong toàn bộ giếng. Trước mắt, chính quyền địa phương đã hỗ trợ tiền để người dân khoan giếng khác sử dụng. 

 

BT
Thăm dò khán giả