Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 22:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:44, Thứ 4, 10/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt công chứng viên lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 04 tháng đối với Nguyễn Duy Hoàng là công chứng viên, trú phường Hòa Thuận, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, vào tháng 07/2019, do không trả được khoản nợ 8 tỷ đồng đối với một phụ nữ tên Hà, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam, Hoàng đã làm giả Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với thửa đất của cha mẹ ruột Hoàng tại TP. Tam Kỳ, đưa cho chị Hà cùng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để vay tiếp 1,7 tỷ đồng.

Khi chị Hà yêu cầu Hoàng làm các thủ tục sang tên thửa đất trên thì Hoàng lại rút toàn bộ hồ sơ đã nộp trước đó, đem đi cầm cố vay số tiền 5 tỷ đồng từ một người khác.

Ngoài ra, trong tháng 10/2019, khi nhận làm giúp thủ tục thừa kế tài sản là nhà và đất tại Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng, Hoàng đã dùng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của thửa đất này, lập hợp đồng ủy quyền giả thửa đất trên cho chị Hà, nhằm cấn trừ số tiền nợ 9 tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả