Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 23:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 5, 02/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt cóc, tống tiền dân chơi cờ bạc bịp

(ANTV) - Từ mâu thuẫn trong quá trình đánh bạc ăn tiền, một số đối tượng thanh niên tại Quảng Nam đã manh động bắt cóc, đòi người thân nạn nhân đem tiền chuộc. Vừa qua, Công an TP. Tam Kỳ đã làm rõ vụ việc, khởi tố bị can 5 đối tượng và bắt tạm giam 4 tháng đối với đối tượng cầm đầu thực hiện vụ bắt cóc manh động trên là Võ Thuấn, trú huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

 

Trước đó, Võ Duy Thuận sau khi thua bạc tại một dãy nhà trọ trên địa bàn TP. Tam Kỳ, Quảng Nam do Nguyễn Công Tú cầm cái đã thỏa thuận với một đối tượng cũng thua trên chiếu bạc lần sau dùng chén chơi xóc đĩa có gắn camera để gỡ gạc.

Bằng thiết bị này, Thuận sau đó đã ăn lại của đối tượng Tú khoảng 22 triệu đồng thì bị phát hiện. Nhờ sự giúp đỡ của nhóm thanh niên cùng mình chơi gian, Thuận đem giấu được 20 triệu đồng và nhờ người giải vây.

Khi Võ Duy Thuận và nhóm thanh niên đang tranh cãi tại một quán cà phê về số tiền 20 triệu đồng thì bị Tú phát hiện nên đã gọi Võ Thuấn đến trợ giúp. Sau khi đến quán, Võ Thuấn cùng nhóm bạn đã cưỡng ép Thuận lên xe ô tô, chở lòng vòng trên địa bàn huyện Phú Ninh, Quảng Nam.

Sau đó, Thuấn gọi điện cho cha của Thuận là ông Võ Đạt, ở Quảng Ngãi mang tiền vào TP. Tam Kỳ trả lại cho Tú thì mới thả Thuận. Khi đến địa điểm nhận tiền, Thuấn thấy lực lượng Công an đã bỏ chạy, đi khỏi địa phương.

Lạng Sơn: Khởi tố 3 đối tượng về hành vi hủy hoại tài sản

 

Tại Lạng Sơn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lộc Bình cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 3 bị can về tội “ Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Từ đầu năm 2015 đến tháng 4/2017, một số người dân xã Vân Mộng, huyện Lộc Bình đã nhiều lần đến gây rối, phá hoại tài sản tại bãi khai thác Phiêng Phảng thuộc xã Vân Mộng nơi Công ty Phúc Đại Lợi khai thác. Đỉnh điểm vào cuối tháng 4/2017, nhiều người dân thuộc 9 thôn của xã Vân Mộng đã kéo đến bãi khai thác Phiêng Phảng dùng đá ném vỡ kính chắn gió và đốt cháy 2 chiếc xe ôtô giá trị thiệt hại ước tính hơn 700 triệu đồng.

Sau một thời gian điều tra, thu thập chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lộc Bình, Lạng Sơn đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố 3 đối tượng là Lường Thị Bình, Lương Thị Nhung, và Đinh Thị Tú, đều trú tại xã Vân Mộng, Lộc Bình về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

BT
Thăm dò khán giả