Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 19:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 4, 31/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt cóc người trong mộng diễn vai anh hùng

(ANTV) - Nhiều đối tượng vì cuồng yêu, đã bắt cóc, hãm hại người mình yêu khi bị từ chối, khi chị chia tay. Thậm chí, tỏ tình không được, có đối tượng đã bắt cóc người trong mộng sau đó mang tiền đến chuộc để đóng vai anh hùng với hy vọng làm cô gái rung động.

Nguyễn Văn Đức, 24 tuổi, trú tại Nông Cống, Thanh Hóa, có tình cảm yêu đương với chị Nguyễn Thị T. 19 tuổi, trú tại Hà Nội. Tuy nhiên sau một thời gian, thấy tình cảm giữa bạn gái và mình ngày càng nhạt phai thì lo lắng. Trong quá trình chơi game, Đức tâm sự với đối tượng Lương Thanh Miều (23 tuổi, trú tại Văn Bàn, Lào Cai) và được y hứa giúp Đức hàn gắn quan hệ với chị T.

Để dẫn dụ nạn nhân, các đối tượng đã tạo ra màn kịch hoàn hảo, khiến chị T không hề nghi ngờ. Theo kế hoạch, biết được chị T đang bán quần áo, bọn chúng giả vờ đặt quần áo tại cửa hàng của chị T rồi xin đổi trả. Sau đó khi bạn gái Đức là chị T mang quần áo ra ô tô đưa cho Miều thì bị các đối tượng bắt lên xe ô tô, đi thằng đến nhà trọ tại Đông Anh nơi Đức đã thuê sẵn.

21h cùng ngày, sau khi nhận được điện thoại của nhóm bắt cóc, Đức mang 100 triệu đồng đến chuộc bạn gái về. Còn các đối tượng bắt cóc sau khi thực hiện xong phi vụ trên đã bỏ về Lào Cai cùng số tiền 100 triệu Đức đã đưa trước đó.

Ngoài các nguyên nhân tình ái, thì tình trạng bắt cóc người để thực hiện các hành vi cưỡng ép trả nợ những năm gần đây cũng là vấn đề đáng lưu tâm.

Hầu hết các đối tượng này hoặc hoạt động trong lĩnh vực cho vay lãi nặng. Hầu hết là thanh niên ăn chơi đua đòi, thiếu sự quản lý giáo dục của gia đình. Một số thậm chí là dân anh chị, giang hồ bất trị, có tiền án tiền sự, thực hiện các hợp đồng đòi nợ thuê, cưỡng ép con nợ.

Trong luật hình sự, bắt cóc là việc vận chuyển trái phép và giam cầm một người trái với ý muốn của họ. Như vậy, đây là một tội phạm tổng hợp. Nó cũng có thể được định nghĩa là giam giữ sai pháp luật dựa trên các biện pháp bắt cóc, cả hai đều là những tội phạm riêng biệt mà khi được thực hiện đồng thời trên cùng một người, hợp nhất thành một tội bắt cóc.

Những năm qua, tại Việt Nam tình trạng bắt cóc diễn ra khá phổ biến do các đối tượng hoat động trong lĩnh vực tín dụng đen thực hiện. Họa hiếm mới có một vài trường hợp bắt cóc người xuất phát từ nguyên nhân tình ái. Tuy nhiên, cũng cần cảnh báo người dân không nên thực hiện các hành vi trên dù vô tình hay cố ý, dẫn đến vi phạm pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả