Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 02:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 4, 03/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt chủ tiệm cầm đồ chứa tội phạm truy nã

(ANTV) - Công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Hoàng Công Minh, trú P.9, thành phố Đà Lạt, chủ dịch vụ cầm đồ và cho vay 68 để tiếp tục điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

 

Ngoài việc khởi tố, bắt tạm giam Minh về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra xác minh để xử lý các hành vi liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi và các vấn đề khác tại dịch vụ cầm đồ này.

Trước đó, chiều ngày 28/9, lực lượng công an đã bắt giữ tội phạm có lệnh truy nã là Trần Văn Tuấn, quê Vĩnh Phúc. Khám xét nơi làm việc của Tuấn, tại dịch vụ cầm đồ và cho vay 68, lực lượng công an phát hiện 1 khẩu súng ngắn loại bắn bi sắt, không có đạn, dao tự chế dài 35 cm, chất ketamine và 109 viên ma túy tổng hợp.

Bước đầu, Hoàng Công Minh khai nhận là người đứng ra thuê mặt bằng làm chủ kinh doanh. Hai tháng qua, tiệm cầm đồ của Minh có khoảng 50 - 60 lượt khách hàng vay, với mức vay từ 3 - 10 triệu đồng/khách. Tùy hình thức vay, trung bình mức lãi suất mà Minh áp dụng là rất cao, từ 60 - 240%/năm. Theo Công an thành phố Đà Lạt, dù chưa được phép, nhưng cửa hàng cầm đồ và cho vay này đã đi vào hoạt động suốt 2 tháng qua.

BT
Thăm dò khán giả