Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 05:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Thứ 4, 05/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt Chi hội trưởng phụ nữ lừa đảo 7 tỷ đồng

(ANTV) - Lợi dụng danh nghĩa là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ, đối tượng Y Myưu, trú tại huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người với số tiền lên tới gần 7 tỷ đồng. Đối tượng đã bị Công an tỉnh Kon Tum khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam vào ngày 4/10.

Từ giữa năm 2013 đến năm 2015, Y Myưu đã lợi dụng danh nghĩa Chi hội trưởng chi hội phụ nữ làng Kleng đưa ra một số thông tin gian dối là “cần tiền đảo vốn ngân hàng cho các hộ dân ở làng vay” để vay mượn tiền của một số người dân trong thôn.

Cứ mỗi lần vay mượn từ 50 triệu đến 600 triệu đồng do hai bên tự thỏa thuận, ngoài số tiền gốc Y Myưu sẽ trả tiền lãi phát sinh cho khoản vay là 2000 đồng hoặc 3000 đồng/1 ngày/1 triệu, thời hạn vay là 10 ngày. 

Với thủ đoạn trên, số tiền vay mượn được từ nhiều người trên địa bàn, Y Myưu đã dùng để tiêu xài cá nhân và xoay vòng trả tiền gốc, tiền lãi cho một số cá nhân.

Tính đến nay, Y Myưu đã vay mượn và không có khả năng trả nợ cho nhiều người dân với tổng số tiền lên đến gần 7 tỷ đồng./.

Yên Bái: xét xử lưu động 5 vụ án hình sự

Tòa án nhân dân huyện Trạm Tấu tỉnh Yên bái vừa mở phiên tòa xét xử lưu động 5 vụ án hình sự liên quan đến các vụ án tàng trữ các chất ma túy, vi phạm công tác phòng cháy, chữa cháy và trộm cắp tài sản.
   
Các bị cáo gồm: Thào A Lâu, trú tại xã Pá Lau huyện Trạm Tấu về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; Thào A Lử, trú tại xã Bản Công huyện Trạm Tấu về hành vi trộm cắp tài sản; Giàng Thị Dở, Tráng A Giang cùng trú tại xã Bản Mù và Phàng Thị Mủa trú tại thôn Háng Xê xã Xà Hồ đều về hành vi đốt rừng để ngọn lửa cháy lan thiệt hại gần 15 ha rừng phòng hộ.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã bị tuyên phạt các mức án từ 9 tháng đến 4 năm tù giam và phải chịu một số hình phạt bổ sung như là phải chịu trách nhiệm trồng lại hoàn toàn các diện tích rừng đã bị thiệt hại, bồi thường cho người bị hại số tiền gần 10 triệu đồng./.

BT
Thăm dò khán giả