Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 15:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:06, Thứ 7, 04/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt cặp tình nhân liên tiếp gây ra 9 vụ trộm cắp

(ANTV) - Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa bắt giữ 1 cặp tình nhân chỉ trong 1 tháng đã liên tiếp gây ra 9 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố.

Đó là Trần Thanh Long và Bùi Thị Kim Dung, cùng trú tại TP.Buôn Ma Thuột. Theo kết quả điều tra ban đầu, Long và Dung có quan hệ tình cảm yêu đương và sống chung với nhau. Lười lao động nhưng muốn nhanh có tiền tiêu xài nên đã rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Hằng ngày, Long điều khiển xe máy chở Dung đi trên các tuyến phố Buôn Ma Thuột. Khi thấy nhà dân, phòng trọ nào sơ hở không khóa cửa thì Dung đứng ngoài cảnh giới còn Long lẻn vào trong trộm cắp tài sản. Sau đó, mang tài sản trộm cắp được đi bán lấy tiền tiêu xài.

Với thủ đoạn đó, chỉ trong tháng 11/2021, cặp tình nhân này đã gây ra 9 vụ trộm cắp, lấy nhiều tài sản như: Tiền, vàng, máy tính xách tay, điện thoại của người dân. Được biết, Long từng có 1 tiền án 3 năm 6 tháng tù giam cùng về tội trộm cắp tài sản. Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đang truy thu tài sản để trả lại cho bị hại.

Quảng Bình: Bắt nhóm đối tượng đánh bạc

Thực hiện kế hoạch đấu tranh phòng, chống tội phạm cờ, bạc của Bộ Công an và Công an tỉnh Quảng Bình, ngày 2/12, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh đã bắt nhóm đối tượng đánh bạc, thu giữ hơn 430 triệu đồng và đang tiếp tục mở rộng đối tượng liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng.

Qua quá trình nắm tình hình, chiều ngày 2/12, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh đã bắt quả tang tại nhà của Nguyễn Thành Tâm tại phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới đang tổ chức đánh bạc. Tại hiện trường có 4 đối tượng gồm Nguyễn Thành Tâm, Lê Văn Trí, Trần Khánh Linh và Trần Việt Anh cùng trú TP. Đồng Hới.

Tang vật thu giữ trên xới bạc là hơn 436 triệu đồng, 4 hộp pháo hoa nổ, nhiều loại sổ, giấy tờ có liên quan đến việc cho vay lãi nặng và các dụng cụ để đánh bạc. Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đã tạm giữ 4 đối tượng trên và đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng.

Thăm dò khán giả