Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 15:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:37, Thứ 4, 29/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt các đối tượng mua bán, tàng trữ ma túy

(ANTV) - 6 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy đã bị công an tỉnh Hải Dương và công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang phát hiện, bắt giữ.

Sáng 29/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối Phạm Đức Mạnh trú tỉnh Ninh Bình; Trần Đức Lộc trú tỉnh Hà Nam và Nguyễn Tấn Hưng trú TP Hà Nội về tội mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.

23 giờ ngày 28.4, tại đường 3/2, phường Vĩnh Bảo, TP Rạch Giá lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Rạch Giá đã bắt quả tang 3 đối tượng trên đang tàng trữ 78 viên nén (nghi là thuốc lắc) và 36 bịch nylon bên trong chứa các hạt tinh thể màu trắng (nghi là ma túy đá)

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận số viên nén và các bịch nylon có chứa hạt tinh thể màu trắng chính là thuốc lắc và ma túy đá được Hưng giao cho Mạnh và Lộc đem bán cho người nghiện.

Tại Hải Dương, tối ngày 27/4, tại khu vực ngõ 211 Điện Biên Phủ, phường Bình Hàn, đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Hải Dương bắt quả tang Bùi Đức Giang, trú tỉnh Quảng Ninh, hiện sinh sống trên địa bàn phường Ngọc Châu, TP Hải Dương đang tàng trữ trái phép 165 viên hồng phiến và 02 gói nilon chứa ma túy đá.

Tại cơ quan Công an Giang khai nhận số ma túy trên được đối tượng cất giấu với mục đích bán kiếm lời.

 Thời gian qua, tình trạng chống người thi hành công vụ trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu có chiều hướng gia tăng. Một bộ phận người dân chỉ vì thiếu hiểu biết pháp luật, hoặc do có chất kích thích trong người đã tấn công, gây thương tích cho các lực lượng chức năng khi thi hành nhiệm vụ. Đây là hành vi coi thường pháp luật, cần lên án và trừng trị nghiêm minh theo quy định.

Nhóm đối tượng tấn công Tổ công tác của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu vào giữa tháng 01/2020. Sau khi vi phạm về nồng độ cồn điều khiển phương tiện giao thông, không những các đối tượng không chấp hành theo yêu cầu của lực lượng Công an mà còn tấn công Tổ công tác. Với hành vi trên, các đối tượng đã bị Cơ quan Công an khởi tố, điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tại thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, sau khi uống rượu Lâm Quang Vinh, sinh năm 1992, ngụ khóm 1, phường Hộ Phòng điều khiển xe máy về nhà thì lực lượng Công an thị xã Giá Rai cho dừng phương tiện và kiểm tra. Quá trình kiểm tra, Lâm Quang Vinh không xuất trình được giấy tờ. Đang có hơi men trong người, Lâm Quang Vinh không kiềm chế được bản thân nên đã lớn tiếng cự cãi, xô đẩy và tấn công một đồng chí cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ khiến đồng chí này bị thương.

Theo số liệu thống kê của cơ quan chức năng, từ cuối năm 2017 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu xảy ra hơn 20 vụ chống người thi hành công vụ, liên quan gần 40 đối tượng, làm bị thương 28 cán bộ, chiến sỹ.

Các đối tượng vi phạm không chỉ chống người thi hành công vụ để ngăn cản việc bị xử lý, chạy trốn khi bị bắt giữ mà còn ngang nhiên khiêu khích, thách thức, đe dọa lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ. Hành vi phạm tội thường rất côn đồ, hung hãn, chủ động tấn công lực lượng chức năng khi đang xử lý vụ việc.

Chống người thi hành công vụ là hành vi vi phạm pháp luật. Mọi hành vi chống người thi hành công vụ đều được lực lượng chức năng xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Mỗi người dân cần nâng cao ý thức, góp phần cùng lực lượng Công an và các ban, ngành, đoàn thể đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

BT
Thăm dò khán giả