Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 00:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:37, Thứ 6, 28/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt băng nhóm trộm tôm tại Bạc Liêu

(ANTV) - Ngoài các loại tài sản có giá trị như vàng, tiền, xe máy thì các loại vật nuôi của người dân như trâu, bò, chó… hay cả những con tôm cũng thường xuyên bị các kẻ gian nhắm tới để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Mới đây, trên địa bàn huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu, một băng nhóm chuyên trộm tôm của người dân đã bị lực lượng Công an bắt giữ.

 

Bà Lê Thị Cúc, trú ấp Toàn Thắng, xã Vĩnh Hậu, huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu là một trong số nhiều hộ nuôi tôm trên địa bàn đã bị các đối tượng trộm ghé thăm. Khi hai vợ chồng bà Cúc ra cho tôm ăn thì phát hiện hàng rào bằng lưới của vuông tôm bị cắt đứt và nhiều dấu vết khác do các đối tượng để lại. Nghi là bị các đối tượng trộm tôm nên gia đình bà đã báo cho cơ quan Công an. Không chỉ riêng trường hợp của gia đình bà Cúc, mà nhiều hộ nuôi tôm trên địa bàn huyện Hoà Bình cũng lâm vào cảnh tương tự.
 
Quá trình đấu tranh, lực lượng Công an tiến hành bắt giữ các đối tượng Sơn Linh, sinh năm 1987 và Thạch Ngọc Nghĩa, sinh năm 1985, cùng trú ấp 13, xã Vĩnh Hậu, huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu.
 
Mở rộng điều tra, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện Hoà Bình tiếp tục bắt giữ các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Thích, Nguyễn Hoàng Nam, Lê Chí Hiếu và Thạch Tuần. Trong số các đối tượng bị bắt giữ thì Nguyễn Văn Thích và Nguyễn Hoàng Nam là các đối tượng cầm đầu băng nhóm này.
 
Việc đấu tranh thành công chuyên án trộm tôm, bắt giữ các đối tượng có liên quan đã đem lại niềm tin rất lớn cho người dân, đặc biệt là các hộ nuôi tôm ở vùng ven biển của tỉnh Bạc Liêu.
 
Tuy nhiên, bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng Công an, mỗi người dân, đặc biệt là các hộ nuôi tôm cần hết sức cảnh giác trước phương thức, thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp tài sản để có những biện pháp hiệu quả bảo vệ các ao nuôi tôm, góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình an toàn và bền vững./.
Thăm dò khán giả