Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 16:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:40, Thứ 7, 02/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt băng nhóm tín dụng đen ở Tây Ninh

(ANTV) -  20%/tháng là mức lãi suất khiến 119 con nợ tại huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh phải điêu đứng, vì đã sa vào một nhóm đối tượng hoạt động tín dụng đen tại địa phương.  

 

Cơ quan CSĐT Công an huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) đã bắt giữ 3 đối tượng gồm Nguyễn Văn Nghĩa, Phạm Văn Tuyên và Nguyễn Văn Ðiệp, cùng quê huyện Kim Sơn, Ninh Bình) để điều tra mở rộng về hành vi cho vay nặng lãi.

Qua khám xét nơi ở của các đối tượng, Công an huyện Trảng Bàng thu giữ tang vật gồm: 45 giấy chứng minh nhân dân, 82 sổ hộ khẩu, 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 2 máy tính dùng để tính tiền, 3 quyển sổ ghi lại các hoạt động vay tiền và trên 21 triệu đồng tiền mặt.

Tại cơ quan Công an, cả ba bước đầu khai nhận, đã cho khoảng 119 người vay với tổng số tiền khoảng 300 triệu đồng, lãi suất là 20%/tháng. Ðể tiện cho việc hoạt động, Tuyên đứng ra thuê một phòng trọ trên địa bàn để cất giữ toàn bộ giấy tờ của con nợ.

Hàng ngày, Nghĩa, Tuyên, Ðiệp chia nhau thu tiền của người vay. Nếu người vay nợ không có khả năng chi trả thì cả nhóm đe doạ, đánh đập, buộc phải trả tiền đúng thời hạn.

Thăm dò khán giả