Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 03:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:22, Thứ 6, 27/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt băng nhóm móc túi ở đường hoa Nguyễn Huệ

(ANTV) - Nắm bắt thực tế là những ngày cuối năm người dân đổ xô đi vui chơi, mua sắm rất đông đúc nên nhiều băng nhóm cướp giật, móc túi lại càng gia tăng hoạt động.

Đối tượng là thanh niên, nam giới dường như đã là quá cũ rồi. Hòng thực hiện được hành vi và để nạn nhân không phát hiện được, một băng nhóm móc túi, chủ  yếu là phụ nữ và trẻ em, quê gốc Khánh Hòa đã được thành lập và di chuyển vào TP.HCM để hoạt động. Khi đang dàn cảnh móc túi người dân và du khách tại đường hoa Nguyễn Huệ, nhóm này đã bị Công an Quận 1, TP HCM tạm giữ.

Băng nhóm này gồm: Trần Thị Minh Nguyệt, Trần Thị Thúy Phượng, Nguyễn Thị Kim Anh cùng 2 cháu bé 13 và 9 tuổi. Đêm 26/1, trinh sát Công an quận 1 khi làm nhiệm vụ ở đường hoa Nguyễn Huệ đã phát hiện 1 nhóm gồm 3 phụ nữ và 2 trẻ em có hành tung nghi vấn nên tiến hành theo dõi. Khi xác định đây là băng nhóm dàn cảnh móc túi thì trinh sát tiếp cận, mời tất cả về cơ quan Công an để làm việc.

Công an thu giữ trong người các đối tượng có nhiều ĐTDĐ đắt tiền, nhiều tiền mặt, túi xách và giấy tờ tùy thân của 1 số người, trong đó có du khách nước ngoài. Và tất nhiên, nhóm đối tượng không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số tài sản lẫn giấy tờ. Hiện Công an đề nghị những ai là nạn nhân sớm trình báo để phục vụ công tác mở rộng điều tra.

 

BT
Thăm dò khán giả