Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 15:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:29, Thứ 2, 27/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt bạn gái tổng giám đốc lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) -Ngày 26/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang cho biết sau thời gian khởi tố, bắt tạm giam Đặng Văn Bào, Tổng giám đốc Công ty Hồng Ân, chủ quán cà phê tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Mới đây, cơ quan này cũng thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bạn gái của Bào là Huỳnh Ngọc Lài (SN 2002) về cùng hành vi.

 
Cơ quan điều tra xác định, Huỳnh Ngọc Lài sử dụng một hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất giả để thế chấp cho một người dân ở huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang để vay hai lần tiền tổng cộng 350 triệu đồng vào tháng 4 và tháng 5 năm 2022. Lài khai nhận, hợp đồng giả này là do Đặng Văn Bào làm đưa cho Lài ký tên để đi thế chấp vay tiền. Sau khi lấy được tiền, Lài giữ và dùng hết vào việc trả nợ, đặt cọc đất nền,...
 
Trước đó, vào ngày 19/5, Đặng Văn Bào bị phát hiện sử dụng hai hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giả do đối tượng tự làm để chuyển nhượng quyền sử dụng đất một thửa đất ở huyện Vị Thủy cho người khác, chiếm đoạt 700 triệu đồng.
 
Khám xét nơi ở và nơi làm việc của Đặng Văn Bào, Cơ quan điều tra thu giữ máy làm con dấu, nhiều con dấu, mực, cùng một số vật dụng, tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội của Bào.  
Thăm dò khán giả